Cách xoa bóp bấm huyệt điều trị ngạt mũi ngay tại nhà hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thay đổi thời tiết chính là điều kiện thuận lợi để chứng ngạt mũi xuất hiện và làm phiền đến bạn, tuy nhiên bạn chỉ cần áp dụng cách xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi nổi tiếng trong Y học Cổ truyền mà Bác sĩ của chúng tôi hướng dẫn, sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn ho, nghẹt mũi, chảy mũi do cảm lạnh gây ra.

Cách xoa bóp bấm huyệt điều trị ngạt mũi ngay tại nhà hiệu quả nhất

Cách xoa bóp bấm huyệt điều trị ngạt mũi ngay tại nhà hiệu quả nhất   

Nghẹt mũi là chứng bệnh xuất hiện khi bạn bị cảm lạnh, sốt gây ra và đây cũng là dấu hiệu rất thường gặp mỗi khi giao mùa. Để hạn chế thấp nhất việc phải đến gặp các Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ Đại học để mua thuốc tân dược, bạn có thể sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong Y học Cổ truyền để điều trị hiệu quả chứng bệnh này.

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi hiệu quả ngay tại nhà

Để điều trị ngạt mũi bằng phương pháp này, bạn có thể thực hiện các động tác cụ thể như sau:

  • Xoa bóp huyệt Ấn đường

Theo các Bác sĩ Y Học cổ truyền hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì huyệt ấn đường nằm tại vị trí ở giao điểm đường thẳng nối thẳng hai đầu cung lông mày với đường chính trung. Huyệt ấn đường có công dụng trừ phong nhiệt và định thần chí nên khi tác động vào vị trí của huyệt này sẽ giúp bạn giải phóng được dịch mũi một cách nhanh chóng, giúp mũi thông thoáng, giảm ngay biểu hiện của chứng nghẹt mũi một cách hiệu quả. Bạn nên thực hiện động tác day ấn huyệt ấn đường khoảng 40 lần cho đến khi trán nóng lên là mũi sẽ được thông. Nếu vài giờ sau, ngạt mũi lại tái phát thì bạn vẫn tiếp tục thực hiện động tác này để giảm bớt đi cảm giác khó chịu.

Xoa bóp bấm huyệt giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng ngẹt mũi

Xoa bóp bấm huyệt giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng nghẹt mũi

  • Xoa bóp huyệt Nghinh hương

Huyệt Nghinh hương là huyệt nằm ở bên cạnh cánh mũi, cách hai cánh mũi khoảng 0,8 cm. Việc tác động vào huyệt nghinh hương có tác dụng thông tỷ khiếu, tán phong, giúp chữa các bệnh viêm mũi, ngạt mũi khá hiệu quả… Điều này có nghĩa việc xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi thông qua huyệt Nghinh hương là phương pháp án toàn và mang đến hiệu quả cao mà bạn không nên bỏ qua.

  • Xoa bóp huyệt Hợp cốc

Huyệt Hợp cốc là huyệt nằm giữa các ngón cái và ngón trở, khi xoa bóp vào các huyệt n này có tác dụng thông cảm mạo, khí. Khi tác động vào huyệt Hợp cốc còn giúp trị các bệnh đau đầu, cảm mạo hiệu quả.

Ngoài những cách xoa bóp bấm huyệt trị liệu giúp hạn chế ngạt mũi, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để điều trị chứng chảy nước mũi khi giao mùa hoặc khi bị cảm lạnh.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa chảy nước mũi hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bạn thường xuyên bị chảy nước mũi, bạn nên dùng ngón giữa và ngón trỏ vuốt mạnh từ chân mày lên đến da trán theo đường thẳng. Bạn nên thực hiện động tác này khoảng 40 lần cho đến khi trán nóng lên là nước mũi sẽ ngưng chảy. Trong trường hợp nước mũi tiếp tục chảy sau vài giờ thì bạn lặp lại động tác như trên để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa chảy nước mũi hiệu quả ngay tại nhà

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa chảy nước mũi hiệu quả ngay tại nhà

Bên cạnh cách xoa bóp này, bệnh nhân có thể sử dụng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt ấn đường trong khoảng 3 phút, rồi thoa chút dầu gió để làm ấm khu vực này. Sau đó dùng ngón trỏ ấn và day mạnh vào hai huyệt nghinh hương ở hai bên cánh mũi trong khoảng 3 phút, sau đó thoa dầu vào hai huyệt này để làm nóng huyệt và hạn chế chảy nước mũi.Thực hiện động tác này bạn sẽ thấy hiệu quả rất nhanh chóng.

Hy vọng với những cách xoa bóp bấm huyệt mà chúng tôi hướng dẫn bạn đã có thể tự điều trị bệnh cho mình ngay tại nhà một cách hiệu quả.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới