Cái giá để Điều dưỡng viên kiếm được đồng tiền nơi xứ người là bao nhiêu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với nhiều người, công việc của một Điều dưỡng viên là công việc ngồi mát ăn bát vàng nhưng thực tế thì đâu phải vậy, Điều dưỡng viên là cái nghề mà người ta đã phải hy sinh rất nhiều thứ để có được một cuộc sống no đủ, để được cống hiến với nghề.

Cái giá để Điều dưỡng viên kiếm được đồng tiền nơi xứ người là bao nhiêu?

Cái giá để Điều dưỡng viên kiếm được đồng tiền nơi xứ người là bao nhiêu?

Điều dưỡng viên làm việc tại Việt Nam đã vất vả những sinh viên sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…làm việc tại Đức hay Nhật Bản càng vất vả hơn bội phần. Để có được những đồng tiền để có thể gửi về quê nhà, học đã phải đánh đổi rất nhiều thứ từ thanh xuân, gia đình, ….của mình

Ước mơ trở thành Điều Dưỡng viên làm việc tại nước ngoài để có cơ hội đổi đời

Trên chuyên trang tâm sự ngành Y đã từng xuất hiện rất nhiều câu chuyện rất xúc động của những người hành nghề Điều dưỡng về con đường mưu sinh và cống hiến với nghề của mình. Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có rất nhiều cơ hội việc làm nhưng để có thể nhanh chóng làm giàu từ nghề Điều dưỡng thì chỉ có con đường duy nhất để đến được thành công và cuộc sống tươi sáng nhanh hơn mà nhiều người lựa đó là Xuất khẩu lao động nước ngoài.

Nhật Bản và CHLB Đức là hai quốc gia mà Điều dưỡng viên Việt Nam sinh sống và làm việc nhiều nhất, với mức thu nhập cao gấp rất nhiều lần khi làm việc tại Việt Nam đã thôi thúc rất nhiều bạn trẻ theo học ngành này để đổi đời.

Gian nan Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại nước ngoài

Gian nan Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại nước ngoài

Trong câu chuyện không đầu không cuối với cô bạn đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi được nghe câu chuyện về người yêu cô ấy – một Điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại CHLB Đức. Cô bạn tôi cho biết, nhà người yêu cô ấy nghèo lắm, tốt nghiệp xong cấp ba bạn bè đăng ký thi Đại học gần hết nhưng anh còn lưỡng lự vì không biết học Đại học thì lấy đâu ra tiền. Thế rồi anh đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sau này đi xuất khẩu lao động sẽ có thu nhập cao hơn, tương lai rạng rỡ hơn, giúp bố mẹ anh thoát khỏi cái nghèo đeo bám bao năm nay, một ngôi nhà trống trơn với bốn con người lầm lũi ở cái xứ “Chó ăn đá, gà ăn sỏi” ấy.

Thế rồi, anh đi học xa nhà, vừa học lý thuyết rồi cố gắng thực hành, thêm nữa, hắn còn cố gắng xin học việc không lấy lương ở các bệnh viện và phòng khám để có thêm kinh nghiệm trong nghề. Sau bao năm cố gắng, anh đã có thể sang CHLB Đức để làm việc theo đúng ước nguyện, bỏ lại gia đình, bỏ lại người con gái anh yêu.

Điều dưỡng Việt phải trả giá rất nhiều để có cơ hội đổi đời

Điều dưỡng Việt phải trả giá rất nhiều để có cơ hội đổi đời

Cái giá của những đồng tiền nơi xứ Người mặn và chát

Công việc chính của người yêu cô bạn tôi cũng như của Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức chính là chăm sóc người già tại các Viện Dưỡng lão. Nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương bản xứ, nhớ những người mình yêu thương chính là điều mà bất cứ một Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại nơi xứ người nào cũng phải trải qua. Sinh hoạt phí đắt đỏ khiến những Điều dưỡng Đa khoa này phải cố tằn tiện chắt bóp lắm mới có tiền gửi về quê nhà.

Còn nhiều nữa những điều mà Điều dưỡng viên Việt Nam phải trải qua để kiếm được những đồng tiền nơi đất khách, để có thể thực hiện được cơ hội đổi đời của mình.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới