Cẩm nang tuyển sinh ĐH ghi sai mã ngành, Bộ GD&ĐT lên tiếng chính thức

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cuốn cẩm nang tuyển sinh Đại học dành cho thí sinh khu vực từ Thừa Thiên Huế trở vào bị ghi sai mã ngành khiến cho thí sinh hoang mang. Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

sach-nhung-dieu-can-biet

Cẩm nang tuyển sinh ĐH ghi sai mã ngành

Cẩm nang tuyển sinh ghi sai mã ngành

Một số mã ngành tại cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2 dành cho các tỉnh phía Nam” do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành bị sai so với thông tin trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã khiến cho thí sinh gặp phải nhiều hoang mang trong quá trình làm hồ sơ dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Sai sót cụ thể như sau: Trong cuốn cẩm nang những điều cần biết về tuyển sinh Đại học chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 có ghi Ngành kinh tế (kinh tế học, Kinh tế và quản lý công) có mã ngành là 52310101 của trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM, trong khi đó, trên cổng thông tin của Bộ và cổng tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế – Luật thì ngành Kinh tế học có mã ngành là 52310101_401 và ngành Quản lý công có mã ngành là 52310101_403.

Tương tự, nếu như ở trang in thông tin trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM, các nhóm ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính có mã ngành là 106 thì trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ lại khác, ngành Khoa học máy tính là 52480101 và ngành Kỹ thuật máy tính là 52520214.

thi-sinh-chu-dong-cap-nhat-thong-tin

Thí sinh thường xuyên tự cập nhật thông tin

Ngoài ra, một số nhóm ngành như Điện tử – Truyền thông, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Điều khiển và tự động hóa…cũng bị in sai mã ngành xét tuyển do trường công bố.

Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

Trao đổi về vấn đề sai sót mã ngành, ông Nguyễn Viết Dũng (Phó Vụ trưởng cơ quan đại diện phía Nam của Bộ GD&DT) cho biết: Chúng tôi đã nắm được thông tin về sự việc. Bộ cũng đã có công văn chỉ đạo các Sở thực hiện và hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ. Đại diện phía Nam sẽ có nhiệm vụ đôn đốc, nhắc nhở các Sở trong quá trình các cháu làm hồ sơ.

“Mấy năm gần đây, Bộ GD&ĐT đã có chủ trương cho thí sinh vào trực tiếp cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để tra cứu thông tin. Cuốn cẩm nang gặp phải sai sót là do lỗi nhà Xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản này tự làm chứ không liên kết với Bộ” – Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết thêm.

tuyen-sinh-lop-10

Sách sai do nhà xuất bản

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ thực hiện theo quy chế tuyển sinh mới, do đó sẽ có một số sự thay đổi so với các năm trước, vì vậy đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết: “Qua 4 ngày, Bộ đã nhận khoảng 40.000 hồ sơ trên thituyensinh.vn. Một điểm khá mừng là số thí sinh chọn môn xã hội đã tăng lên”.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới