Cảnh báo 5 nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc phát hiện các nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy có ý nghĩa quan trọng trong quá trình điều trị bệnh hiệu quả. Vậy những nguy nhân gây bệnh têu chảy là gì? bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra 5 nguyên nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy

Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy

 Những nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy

  • Ăn nhiều chất ngọt nhân tạo

Đồ ngọt, đặc biệt là những đồ ngọt nhân tạo sẽ là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy. Bởi vậy, bạn nên ăn chế ăn các loại thực phẩm như: kẹo, mứt,  kẹo cao su, các loại nước ngọt… những loại thực phẩm này khi ăn vào sẽ gây hút nước đường ruột và gây tiêu chảy. Và việc ăn uống không hợp vệ sinh, ăn đồ ăn ôi thiu, quá hạn sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về đường ruột, trong đó có bệnh tiêu chảy.

  • Nhiễm trùng do vi khuẩn

Vi khuẩn tụ cầu cũng là nguyên nhân gây nên bệnh tiêu chảy. Nếu như bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn thì có thể bị tiêu chảy nghiêm trọng, cùng với triệu chứng chuột rút, có lẫn máu trong phân và sốt. Nếu bạn có những triệu chứng như trên, hãy đi ngay đến các cơ sở y tế, để được khám và điều trị bệnh kịp thời. Bởi vì các bác sĩ sẽ kiểm tra và có thể thực hiện các xét nghiệm y tế mẫu phân để phát hiện ra nhiễm trùng do vi khuẩn nào để có hướng điều trị bệnh tích cực và hiệu quả nhất.

Tiết canh nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy

Tiết canh nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy

  • Tập luyện cường độ cao

Khi bạn tập luyện quá nặng, cường độ cao như tập tạ, hay đạp xe nhanh… cũng gây ra nhiều hậu quả không mong muốn như bệnh tiêu chảy. Khi tập luyện với cường độ cao, bạn đã vô tình chuyển máu ra khỏi đường tiêu hóa và máu tới các cơ, điều này có thể khiến cho bạn đau bụng và tiêu chảy, đôi khi đi ngoài phân lẫn máu rất nguy hiểm.

  • Dùng thuốc kháng sinh

Nhiều người bất ngờ khi biết rằng đôi khi việc dùng các loại  thuốc kháng sinh cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy. Nếu như bạn đang dùng kháng sinh để điều trị viêm mũi hay các bệnh các vấn đề răng miệng, kháng sinh có thể làm thay đổi khuẩn chí trong ruột và gây bệnh tiêu chảy.

  • Uống nhiều bia rượu

Uống nhiều rươu bia không tốt cho sức khỏe và nhiều khi có thể gây nên những cơn đau bụng và nặng hơn là gây nên bệnh tiêu chảy. Bởi vì rượu là tác nhân gây kích thích lên đường ruột, làm cho các cơ trong ruột đẩy mọi thứ ra ngoài một cách nhanh chóng.

Những cách phòng bệnh tiêu chảy đớn giản lại hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy

Để phòng ngừa bệnh tiêu chảy, bạn nên tăng cường thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng bằng nguồn nước sạch, đặc biệt là trước khi đi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Đặc biệt bạn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện chế độ ăn chín, uống sôi, không sử dụng các thức ăn còn sống như gỏi cá, tiết canh, nem chạo… Nên chọn mua thức ăn từ nguồn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh bệnh tiêu chảy “ghé thăm”. Hãy thực hiện những biện pháp phòng tránh đơn giản và hiệu quả trên, để bảo vệ sức khỏe cho bạn và mọi người trong gia đình nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới