Cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng do gián cắn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Gián là loài côn trùng ăn bẩn và mang rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. Điều này thật sựu nguy hiểm nếu chẳng may loài động vật này cắn người.

Cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng do gián cắn
Cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng do gián cắn

Lí do gián cắn người là gì?

Gián là loài động vật ăn thịt, chúng ăn thực vật và ăn thịt. Điều đó cũng có nghĩa chúng cũng có thể cắn người. Các trang tin y học cho rằng, đây được xem là loài côn trùng gây hại cho cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe con người. Bởi lẽ chúng là loài côn trùng ăn bẩn và mang rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh.

Thực tế gián không có khả năng cắn người khi chúng ta thức giấc, trừ khi tại khu vực mà con người sinh sống đó loài gián đang phát triển mạnh mẽ với số lượng quá lớn, đồng thời tại khu vực đó thiếu nguồn nước và thức ăn cho chúng. Trường hợp trong căn nhà đó có rất nhiều gián nhưng chúng lại không cắn người thì lý do có thể là bên ngoài có nhiều thức ăn cho chúng.

Tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh từ loài gián

Thông tin mới nhất từ các trang tin y học thế giới cho biết, gián là con trùng ăn thịt người, thịt của người sống lẫn xác chết. Chúng có khả năng cắn lông mi, móng tay, móng chân, bàn chân và tay của bạn. Những vết cắn mà gián gây ra có thể dẫn tới dị ứng, tổn thương và sưng tấy. Thậm chí những vết gián cắn này còn có thể gây nhiễm trùng.

Phòng tránh gián cắn gây nguy hiểm sức khỏe
Phòng tránh gián cắn gây nguy hiểm sức khỏe

Mùi hôi của gián phát ra có mùi rất khó chịu. Có nhiều người không thể chịu được mùi hôi này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, phân của gián không may bị lẫn vào thức ăn khiến chúng ta có nguy cơ mắc phải căn bệnh lao rất cao nếu ăn phải chúng.

Mặc dù gián không phải là tác nhân gây bệnh trực tiếp đến con người nhưng chúng lại là trung gian lân truyền và phát tán một số loại bệnh. Các nhà nghiên cứu cho rằng, gián mang nhiều mầm bệnh lý học nguy hiểm như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dịch hạch hay virus bại liệt…

Ngoài ra, gián còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm mí mắt, viêm da và các rối loạn hô hấp khác tùy theo các cấp độ khác nhau.

Để phòng tránh loài gián có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến cuộc sống, bạn nên vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, không tạo điều kiện trú ấn cho loài gián và thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Việc tạo cho mình thói quen tốt chính là bước khởi đầu cho một sức khỏe tốt.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới