Cảnh báo những thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sữa là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu kết hợp không đúng cách với các thực phẩm khác sẽ gây hại đến sức khỏe.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết hợp thực phẩm là cách đa dạng hóa và làm tăng hương vị của nhưng những nếu kết hợp những loại thực phẩm không tương thích lại có tác dụng ngược đối với với sức khỏe. Đặc biệt đối với sữa – nguồn dưỡng chất thiết yếu trong cuộc sống, bạn cần biết những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa.

Cảnh báo những thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Cảnh báo những thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sữa và trái cây

Nếu như thường ngày chúng ta có thói quen kết hợp sữa với trái cây để làm sinh tố, những chúng ta lại không biết rằng, việc các loại trái cây kết hợp với các sản phẩm sữa như sữa chua, sữa (tuoi, đặc) có thể gây hại cho sức khỏe. Những chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe, làm đẹp cho biết những loại quả như cam, chuối, dâu tây sản sinh ra nhiệt khi tiêu hóa nhưng sữa có tác dụng làm mát. Những phản ứng đối lạp này khi kết hợp hai nguồn thực phẩm này với nhau có thể cản trở tiêu hóa. Việc kết hợp nguồn thực phẩm không tương thích này có thể gây ra các chất độc trong dạ dày và mất cân bằng của hệ vi khuẩn ruột. Tình trạng này có thể khiến bản thân người dùng mắc các triệu chứng như dị ứng, đờm, ho, cảm lạnh, do đó bạn không nên kết hợp sữa và trái cây.

Sữa và muối

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, sữa và muối có thuộc tính đối vận nên khi sữa được sử dụng làm cơ sở cho các món ăn khác nhau sẽ có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Không như những trường hợp phản ứng ngay khi có sự kết hợp không tương thích, việc kết hợp giữa sữa và muối có thể không xuất hiện ngay mà nhiều năm sau nên để đảm bảo an toàn, bạn không nên kết hợp sữa và muối.

Sữa với thịt

Chuyên gia Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay, trong sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng  nên khi chúng ta ăn, hệ tiêu hóa cần thời gian để tiêu hóa chúng. Do đó khi kết hợp sữa với các dạng protein khác như thịt có thể khiến hệ tiêu hóa gặp nhiều áp lực khi phải làm việc quá sức để có thể chuyển hóa nguồn thực phẩm này. Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng, sữa không giống như các loại thực phẩm khác không bị tiêu hóa trong tá tràng của ruột non. Khi đó, dạ dày sẽ không bài tiết dịch tiêu hóa khi có sữa. Đồng thời đây được coi là một trong những những sự kết hợp thực phẩm không tương thích.

Kết hợp sữa với thịt gây hại sức khỏe

Kết hợp sữa với thịt gây hại sức khỏe

Sữa và cá

Một lưu ý mà những giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn khuyến cáo đến sinh viên của mình trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh ở chế độ ăn uống. Những giảng viên này cho rằng, việc kết hợp sữa và cá có thể tạo ra độc tố trong khi y học chứng minh rằng, độc tố là nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật. Sự kết hợp sai lầm này có thể gây ảnh hưởng lên da và làm tăng nghiêm trọng một số bệnh da, do đó để sở hữu làn da bóng khỏe, bạn nên thận trong cân nhắc sự kết hợp này. Không những thế, việc kết hợp giữa sữa và cá cũng có thể gây ra sự tắc nghẽn nhiều kênh khác nhau trong cơ thể, người bệnh có thể gặp các vấn đề tuần hoàn và bệnh tim nên người dân không nên kết hợp sữa với cá.

Mặc dù những thực phẩm trên đều là những thực phẩm có vai trò, tác dụng quan trong trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra tác dụng ngượ khi không phù hợp có thể gây tổn hại đến sức khỏe. Vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn không nên nên kết họp sữa với những thực phẩm trên.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới