Cao đẳng Điều dưỡng hướng dẫn bài tập phục hồi cánh tay cho bệnh nhân sau tai biến

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không chỉ có những bài tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị tai biến bằng các thế đứng mà đối với bệnh nhân bị tai biến mạch máu não cũng cần phải phục hồi về tay, khuỷu tay để trợ giúp cho những động tác như cầm, nắm, kéo…để ngăn ngừa tình trạng cổ tay, khuỷu tay, ngón tay bị co rút.

Cao đẳng Điều dưỡng hướng dẫn bài tập phục hồi cánh tay cho bệnh nhân sau tai biến

Cao đẳng Điều dưỡng hướng dẫn bài tập phục hồi cánh tay cho bệnh nhân sau tai biến

Bài thứ 1: Tập duỗi thẳng khớp cổ tay hai bên

Các điều dưỡng viên, người hỗ trợ giúp bệnh nhân đứng cạnh bàn, đan xen các ngón tay 2 bên vào nhau, xoay ngửa lòng bàn tay và áp lòng bàn tay xuống mặt bàn, duỗi thẳng 2 tay và ngả người về phía trước để dồn trọng lượng lên hai tay cho tới khi khớp cổ tay duỗi tối đa.

Bài thứ 2: Tập duỗi thẳng khớp cổ tay bên liệt

Để bệnh nhân ngồi sau đó dùng tay lành làm duỗi các ngón tay bên liệt và làm duỗi cổ tay rồi đặt xuống mặt giường cạnh thân. Dùng tay lành giữ khớp khuỷu bên liệt duỗi thẳng và nghiêng người sang bên liệt để dồn trọng lượng lên tay liệt.

Bài tập 3: Tập duỗi tối đa khớp cổ tay

Cài các ngón tay 2 bên vào nhau. Đưa 2 bàn tay lên sát cằm, dùng lực của bàn tay làm duỗi tối đa cổ tay bên liệt. Có thể tựa vào má và cằm rồi giữ yên trong thời gian lâu. Khi thực hiện các bài tập này cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài biện pháp điều trị tai biến mạch máu não cùng các bài tập phục hồi chức năng trên thì tinh thần thoải mái vui vẻ là rất quan trọng đối với bệnh nhân tai biến mạch máu não. Vì vậy, cần hạn chế tối đa những muộn phiền, bức xúc, sang chấn tâm lý cho bệnh nhân. Người nhà nên hiểu được vấn đề này để tránh gây áp lực lên bệnh nhân sau khi bị đột quỵ tai biến. Ngoài ra, bệnh nhân tai biến mạch máu não cũng tự tạo cho mình tâm lý thoải mái, lạc quan, không tự ti mặc cảm, điều này sẽ mang lại những lợi ích trong việc cử động tay và thực hiện các hoạt động cơ bản hàng ngày.

Hiện tại về những vấn đề liên quan đến việc phòng tránh bệnh tai biến mạch máu não cũng như việc phòng tránh những bệnh khác đối với sức khoẻ cơ thể hầu hết mọi người còn đang khá mơ hồ. Chính vì vậy ngành nghề điều dưỡng luôn được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong việc chăm sóc sức khoẻ, hồi phục chức năng cho người bệnh.

Xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Nếu như bạn là người có niềm đam mê với ngành Dược đặc biệt trong lĩnh vực Điều dưỡng thì hãy thực hiện ước mơ của mình ngay từ lúc này bằng cách đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại liên hệ: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Nguồn: Cao đẳng điều dưỡng

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới