Cập nhật mới nhất thông tin tuyển sinh 2017 của Học viện Cảnh sát nhân dân

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin tuyển sinh 2017 của Học viện Cảnh sát nhân dân mới được công bố chính thức. Năm nay, trường sẽ tuyển sinh 570 chỉ tiêu trong đó sẽ có khoảng  từ 10 – 15% là thí sinh nữ.

chinh-thuc-cong-bo-chi-tieu-truong-cong-an-nhan-dan-nam-2017

Tuyển sinh Học viện Cảnh sát Nhân Dân 2017

Thông tin tuyển sinh 2017 của Học viện Cảnh sát

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới, năm nay, Học viện Cảnh sát nhân dân đã công bố thông tin tuyển sinh chính thức cụ thể:

Đối tượng tuyển sinh: Bao gồm các cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế có nhu cầu học tập để nâng cao trình độ được các đơn vị dự tuyển. Công an thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân có thời gian công tác từ 24 tháng trở lên (tính đến thời gian dự tuyển) có nguyện vọng hoặc được các đơn vị cử đi dự tuyển. Học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký dự tuyển. Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

Về độ tuổi: Trường hợp là cán bộ, chiến sỹ công an trong biến chế thì độ tuổi không quá 30 (tính đến thời điểm dự thi), đối với học sinh THPT thì không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số thì không qua 22 tuổi, đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ đủ 24 tháng trở lên (tính đến thời gian dự tuyển) không quy định độ tuổi. Đối với Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-tháng 3 năm 2017) thì sẽ không quy định độ tuổi.

sinh-vien-canh-sat

Quy chế tuyển sinh CAND mới nhất

Trình độ văn hóa: Thí sinh phải là người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong thời gian học THPT thì phải có học lực trung bình trở lên. Trường không tuyển sinh thí sinh học lưu ban. Người tham gia ứng tuyển phải có phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị tốt.

Về tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

  • Nam: Có chiều cao từ 1,64m trở lên, nặng từ 48 kg trở lên.
  • Nữ: Có chiều cao từ 1,58m trở lên, nặng từ 45 kg trở lên.

Phạm vi tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân

Đối với hệ sĩ quan thì phạm vi tuyển sinh sẽ từ Quảng Bình trở ra Bắc còn hệ dân sự thì tuyển sinh trên toàn quốc.

Đợt tuyển sinh 2017, Học viện CSND sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Vòng sơ tuyển sẽ tiến hành tại Công an các đơn vị, địa phương nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Đối tượng tuyển thẳng: Là tất cả các thí sinh đã từng tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tê môn Vật lý, Toán học.

tuyen-sinh-2017

Đối tượng tuyển sinh CAND năm 2017

Đối tượng được cộng điểm ưu tiên: Là những thí sinh đã từng đạt giải nhất, nhì, ba, hoặc khuyến khích trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Tiếng Anh, lịch sử.

Mức điểm thưởng cụ thể như sau: Thí sinh đạt giải Nhất được cộng 2.0 điểm, giải Nhì được cộng 1.5 điểm, giải Ba được cộng 1.0 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.5 điểm. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới