Cậu con trai bỗng hóa điên, bỏ xa ước mơ trở thành bác sĩ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Suốt 10 năm trời kể từ lúc người con không còn được bình thường người mẹ chỉ còn biết khóc hết nước mắt vì xót xa cho người con phải bỏ học giữa chừng khi mới chỉ là sinh viên năm 2 trường Đại học Y Hà Nội.

Hùng đã trở thành bệnh nhân vĩnh viễn ở bệnh viện tâm thần

10 năm đi viện cậu con trai vẫn chỉ như một đứa trẻ ngô nghê không biết gì

Gương mặt điển trai, nhìn hiền lành, phúc hậu nhưng ánh mắt ngô nghê như một đứa trẻ, cậu con trai Lê Xuân Hùng  hỏi mẹ liên tục: Con làm bác sĩ phải không mẹ? Từ bé Hùng đã khao khát lớn lên được trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, rồi nó thi đỗ vào trường ĐH Y Hà Nội và học đến năm thứ 2 thì đổ bệnh. Và tệ hơn nữa căn bệnh được các bác sĩ chuẩn đoán là không có cơ hội khỏi. Hùng đã trở thành bệnh nhân vĩnh viễn ở bệnh viện tâm thần. Chồng bỏ đi, nhà cửa đã bán sạch trong khi bệnh của con trai vẫn còn dai dẳng.

Người phụ nữ đáng thương là cô Phạm Thị Dung mẹ của Hùng. Đã 10 năm nay con trai cô phải ở viện vì chứng bệnh tâm thần phân liệt nhưng lại càng bi đát hơn khi hoàn cảnh gia đình quá éo le. Chồng của cô đã bỏ đi bặt vô âm tín sau khi Hùng bị bệnh không lâu, bỏ lại hai mẹ con trong cảnh đói nghèo, kiệt quệ.

Gia đình hai bên nội, ngoại của cô không ai mắc chứng bệnh này nên khi Hùng được các bác sĩ kết luận bị tâm thần phân liệt, cô bàng hoàng như rụng rời chân tay. 12 năm đèn sách, ngày con đỗ đại học dường như vẫn mới hôm qua, bởi trong trí nhớ của người mẹ đáng thương: Hôm đó tôi vừa đi làm về thì thằng Hùng ôm cổ mẹ ngay rồi khoe giấy báo nhập trường, nó vui đến phát khóc.

Ngành y thật lắm mối nguy hiểm, theo lời kể của người mẹ, trong suốt thời gian đi học, Hùng không có biểu hiện gì bất thường, cho đến một ngày. Ngày hôm đó thầy giáo và một bạn học của Hùng đưa hùng về nhà và nói cho Hùng đi khám bệnh bởi Hùng thường hay nói nhảm và đi lang thang trong đêm. Và từ đó người nhà phải đưa hùng đi bệnh viện tâm thần. Mỗi khi gặp mẹ Hùng chỉ luôn miệng hỏi: Con là bác sĩ phải không mẹ, mẹ đi nói với mọi người đi.

Đã 10 năm nay con trai cô phải ở viện vì chứng bệnh tâm thần

Trong những ngày đầu cô Dung còn hi vọng con sẽ khỏi bệnh và quay trở lại học tiếp nhưng càng ngày hi vọng càng bị dập tắt. Cả tài sản của gia đình là căn nhà ngói 4 gian đơn sơ mục nát cũng đã được mang đi cầm cố lấy tiền cho Hùng đi bệnh viện. Nhưng tiền đã hết nhưng bệnh của Hùng thì không hề thuyên giảm. Hai mẹ con lâm vào cảnh trắng tay và không nhà không cửa, không chỗ nương thân.

Hoàn cảnh gia đình cô Dung vào diện khó khăn được chính quyền xã và bà con thôn xóm giúp đỡ nhiều nhưng rồi cũng chẳng thấm vào đâu. Đã nhiều năm nay, cả hai mẹ con được người hàng xóm tốt bụng cho ở nhờ để lấy chỗ che mưa, che nắng lúc không ở viện.

Hoàn cảnh của 2 mẹ con khiến nhiều người xót xa

Bình thường những lúc không lên viện chăm con thì người mẹ về ngủ với mẹ tôi vì cô ấy làm gì còn nhà nữa đâu. Kể ở đây mọi người cũng thương lắm, nhưng ngại một nỗi anh Hùng mà ở cùng thì sợ xảy ra việc nọ, việc kia thì phiền lắm. Thành ra hoàn cảnh như thế nên cô ấy đã khổ lại càng khổ hơn. Bản thân cô ấy ốm đau liên miên, hôm trước tự nhiên lăn đùng ngất ra đấy nên nhà tôi phải cho đi viện, ở viện bác sĩ cho biết sức khỏe của cô ấy rất kém và ngày nào cũng phải truyền thuốc”.

Về căn bệnh tâm thần của Hùng, các thầy thuốc tư vấn cho biết: Đối với bệnh nhân bị tâm thần phân liệt cần có sự can thiệp thường xuyên của các bác sĩ và sử dụng thuốc thường xuyên để hạn chế những rối loạn mà họ gây ra cho xã hội. Với hoàn cảnh gia đình của bệnh nhân Hùng rất đáng thương, phía bệnh viện mong muốn cô Dung được xã hội giúp đỡ để có điều kiện sống những ngày sau đó.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới