Cây gì chữa bệnh gút nhanh chóng, an toàn, hiệu quả nhất?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu không muốn chữa bệnh bằng các loại thuốc tây thì người mắc bệnh gút có thể tham khảo bài viết sau để biết cây gì chữa bệnh gút nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Cây vương tôn (dây gắm) chữa bệnh gút
Cây vương tôn (dây gắm) chữa bệnh gút

Để giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “cây gì chữa bệnh gút”, chúng tôi xin giới thiệu một số cây thuốc nam có thể mang lại khả năng điều trị bệnh gút nhanh chóng, hiệu quả và vô cùng an toàn bao gồm:

Cây vương tôn (dây gắm) chữa bệnh gút

Đây là cây thuốc có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh gút và các bệnh liên quan đến xương khớp.

Trong các bài thuốc Đông y thì cây vương tôn có tính bình, vị đắng, có khả năng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng hiệu quả. Sử dụng cây cương tôn chữa bệnh gút sẽ giúp đào thải acia uric trong máu và mang lại hiệu quả cao.

Cách dùng: Đem cây vương tôn nấu thành cao và dùng cao này để hòa tan với nước uống hàng ngày. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả.

Cây hy thiêm chữa bệnh gút hiệu quả

Hy thiêm là cây thuốc có công dụng điều trị bệnh xương khớp rất tốt. Loại cây này có tính mát, vị cay đắng và có khả năng trừ thấp, hoạt huyết, điều trị bệnh gút rất tốt.

Cây hy thiêm chữa bệnh gút hiệu quả
Cây hy thiêm chữa bệnh gút hiệu quả

Cách dùng: Theo như kinh nghiệm của dân gian thì người bệnh chỉ cần đem cây hy thiêm sắc lấy nước uống hàng ngày sẽ mang lại công dụng giảm axit uric trong máu và giảm nhanh các cơn đau do bệnh gút gây ra.

Cây nở ngày đất điều trị bệnh gút

Loại cây thuốc nam này thường mọc nhiều ở các tỉnh miền Nam và miền Trung nước ta, sử dụng cây hy thiêm điều trị bệnh gút có thể mang lại hiệu quả rất tích cực. Bệnh nhân mắc bệnh gút và cách điều trị bằng cây hy thiêm sẽ là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Cách dùng: Tương tự như thực hiện bài thuốc bằng cây nở hoa ngày đất, bệnh nhân mắc bệnh gút sử dụng cây nở hoa ngày đất bằng cách cho cây thuốc vào sắc lấy nước uống hàng ngày. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Chữa bệnh gút bằng cây lá lốt

Lá lốt là loại cây rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, có thể sử dụng để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho các món ăn. Đặc biệt, các thành phần của cây lá lốt có khả năng điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, bệnh gút rất hiệu quả.

Chữa bệnh gút bằng cây lá lốt
Chữa bệnh gút bằng cây lá lốt

Cách dùng: Rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem khoảng 10g lá lốt khô sắc với 2 chén nước đến khi còn 1 chén thì tắt bếp và sử dụng trong ngày. Uống nước sắc lá lốt liên tục trong 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh chuyên khoa gút và giảm các cơn đau do bệnh gây ra một cách hiệu quả.

Trên đây là một số gợi ý dành cho thắc mắc “cây gì chữa bệnh gút?” của nhiều độc giả. Hãy ghi lại các kiến thức y dược này để có thêm kinh nghiệm chữa bệnh an toàn, hiệu quả, không tốn nhiều công sức và chi phí nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới