Cây lá đắng thần dược chữa bệnh đau vai gáy bạn không nên bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh đau vai gáy không phải căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, vậy nên nhiều người lựa chọn điều trị bệnh theo các bài thuốc dân gian để an toàn cho sức khỏe. Trong đó có những loại thảo dươc tự nhiên như cây lá đắng thần dược chữa bệnh đau vai gáy, được nhiều người sử dụng mà bạn không nên bỏ qua.

Cây lá đắng thần dược chữa bệnh đau vai gáy

Cây lá đắng thần dược chữa bệnh đau vai gáy

Công dụng chữa bệnh đau vai gáy của cây lá đắng

Cây lá đắng là một trong những cây thuốc Nam được dùng để chữa nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh đau vai gáy cực hiệu quả. Lá đắng có tác dụng bổ dưỡng, mạnh gân, tốt cho xương cốt.

Khi bi bệnh đau vai gáy, bạn có thể sử dụng cây lá đắng để chữa bệnh mà không cần dùng đến thuốc Tây. Khi chữa bệnh bạn chỉ cần sử dụng 0,035g vỏ cây lá đắng khô đã được tán thành bột mịn, cùng với 0,005g cao vỏ lá đắng, 0,003 cao đặc hy thiêm, 0,013g bột mịn mã tiền đã được chế thành viên và sử dụng. Theo thầy thuốc tư vấn, bạn nên sử dụng 1 lần là 30 viên và một ngày 80 viên. Kiên trì sử dụng trong 30 ngày, đảm bảo triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng 30g vỏ hoặc lá đắng kết hợp với 30g lá dâu tằm, 20g lá mía tím, 20g củ nghệ đen. Sau đó bạn đem tất cả những nguyên liệu trển đi rửa sạch, giã nát, tẩm rượu 30 độ rồi xào nóng, đắp lên vùng cổ bị đau vai gáy.

Cây lá đắng thần dược chữa bệnh đau vai gáy an toàn cho sức khỏe

Cây lá đắng thần dược chữa bệnh đau vai gáy an toàn cho sức khỏe

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng vỏ cây lá đắng 2kg, dây đau xương, vỏ cây gạo, thân cây bọt ếch, mỗi thứ 1kg. Tất cả các nguyên liệu trên bạn đem thái nhỏ, phơi khô xong nấu với nước thành cao lỏng. Hòa 200ml rượu và 100ml sirô vào cao để được nửa lít nước sử dụng. Với bài thuốc này, bạn nên sử dụng 2 lần một ngày.

Theo các bác sĩ y học cổ truyền, ngoài việc điều trị bệnh đau vai gáy thì bạn cũng có thể sử dụng cây lá đắng để chữa chân bị cước khí khi chân sưng đau cực hữu hiệu. Với các vị thuốc như: vỏ lá đắng, ké đầu ngựa, lõi cây thông, hương phụ, hạt cau, chỉ xác, mỗi thứ  8g. Tất cả những vị thuốc thái nhỏ, đem sắc với nước rồi uống thay nước.

Những điều người bệnh đau vai gáy cần chú ý

Ngoài việc dùng cây lá đắng chữa bệnh, thì việc luyện tập hợp lý kết hợp cũng với chế độ ăn uống lành mạnh cũng đóng một vai trò không nhỏ quyết định hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau vai gáy.

Cây lá đắng thần dược chữa bệnh đau vai gáy hiệu quả

Cây lá đắng thần dược chữa bệnh đau vai gáy hiệu quả

Bệnh đau mỏi vai gáy là một trong những chứng bệnh thường gặp và có thể tự hết sau vài ngày, nếu bạn điều trị kịp thời và hiệu quả. Tuy nhiên khi thấy những triệu chứng của bệnh đau vai gáy, cứ tái đi tái lại nhiều lần, những cơn đau ngày một tăng… thì bạn nên lưu ý và đi khám ngay vì đây có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, như bệnh gai cột sống, thoái hóa đốt sống cổ hoặc thoát vị đĩa đệm cực kỳ nguy hiểm.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới