Cây nhà lá vườn chữa bệnh rối loạn nhịp tim có hiệu quả?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn nhịp tim là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này, đặc biệt là người già. Căn bệnh nguy hiểm này nên điều trị bằng thuốc Tây, tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian bạn cũng có thể tận dụng những cây nhà lá vườn chữa bệnh rối loạn nhịp tim, vừa giúp điều trị bệnh tận gốc lại tiết kiệm cho túi tiền.

Củ mài cây nhà lá vườn chưa bệnh rối loạn nhịp tim

Củ mài cây nhà lá vườn chưa bệnh rối loạn nhịp tim

Bài thuốc từ cây nhà lá vườn chữa bệnh rối loạn nhịp tim 

  • Củ lạc

Khi bị bệnh rối loạn nhịp tim bạn có thể sử dụng củ lạc, kết hợp cũng với đại táo và đường đỏ, cũng là bài thuốc chữa bệnh cực hữu hiệu.

Cách làm bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vỏ lạc đem sấy khô, đại táo đã được bỏ hạt và cho vào giã nhuyễn, riêng đường đỏ bạn cho vào nồi đun nhỏ lửa cho chảy thành nước. Sau đó, bạn chỉ cần cho bột của đại táo và bột vỏ lạc vào nước đường và trộn đều là được. Sau đó bạn viên lên bằng hạt ngô và đêm phơi khô. Theo các bác sĩ y học cổ truyền, với bài thuốc này bạn chỉ cần uống ngày 2 lần và nên uống vào lúc đói, mỗi ngày  uống 2 lần, mỗi lần 15 viên với nước sôi vẫn còn ấm là tốt nhất.

  • Cải canh

Nguyên liệu trong món ăn này gồm có các nguyên liệu sau: 25g cải canh 8g hạt sen, 30g đường đỏ. Khi chế biến món ăn này, bạn đem rau cải cảnh rửa sạch và thái nhỏ, hạt sen bạn cũng đem giã thật nhuyễn. Sau đó bạn cho đường đỏ cho vào nồi rồi đun sôi, cho thêm thêm cải canh và bột hạt sen vào quấy đều đến khi sôi là có thể bỏ ra ăn được. Với món ăn này bạn cũng nên kiên trì ăn liên tục trong 30 ngày là được.

Cải canh cây nhà lá vườn chưa bệnh rối loạn nhịp tim

Cải canh cây nhà lá vườn chưa bệnh rối loạn nhịp tim

  • Củ mài

Với bài thuốc từ cây nhà lá vườn chữa bệnh rối loạn nhịp tim, bạn có thể sử dụng bài thuốc từ củ mài cũng rất hữu hiệu. Nguyên liệu cho bài thuốc này gồm có: 30g củ mài, 20g đường đỏ, 60g thịt dê, 20ml rượu trắng.

Với bài thuốc này, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt dê đem rửa sạch, cho rượu trắng vào trộn đều và ướp như vậy trong khoảng nửa tiếng. Sau đó bạn cho bột củ mài, đường vào thịt dê đảo đều rồi đem hấp cách thủy. Với món ăn này, bạn nên ăn 2 lần trong ngày. Và ăn liên tục trong vòng 3 tuần đảm bảo triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Lá ngải cứu

Lá ngải cứu là một trong những vị thuốc Nam được dùng để chữa nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh rối loạn nhịp tim.

Khi bị bệnh rối loạn nhịp tim, bạn có thể sử dụng lá ngải cứu  kết hợp cùng với táo đỏ và đường đỏ để “đẩy lui” bệnh một cách hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc Tây.

Ngải cứu cây nhà lá vườn chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Ngải cứu cây nhà lá vườn chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Với táo đỏ bạn nên chọn loại quả to, bạn đem rửa sạch, bỏ hạt, thái mỏng và đem sấy khô. Lá ngải cứu phơi khô, sau đó bạn đem cả hai loại nguyên liệu trên để tán nhỏ thành bột thật mịn. Sau khi bạn đun đường đỏ chảy thành nước, thì bạn thả bột táo và bột ngải cứu vào và đun sôi lại là có thể sử dụng đươc.

Trên đây là những bài thuốc từ cây nhà lá vườn chữa bệnh rối loạn nhịp tim cực đơn giản lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên khi sử dụng những bài thuốc này, bạn nên kiên trì sử dụng để thuốc cho tác dụng như ý nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới