Cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ điếc bẩm sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ khám cũng như tư vấn miễn phí cho những bị trẻ điếc bẩm sinh vào thứ 5 hàng tuần ngay tại phòng khám Tai Mũi Họng của bệnh viện. Sau đó bệnh viện sẽ xét duyệt và lựa chọn ra 3 trường hợp được cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ điếc bẩm sinh.

Cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em bị điếc bẩm sinh

Cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em bị điếc bẩm sinh

 Người dân có thể đăng ký qua số điện thoại

Theo tin tức báo mới, thì PGS.TS Cao Minh Thành, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, thuộc bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, chương trình cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ điếc bẩm sinh, sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ nay tới 30/3/2017. Để tiện lợi, thì người dân có thể đăng ký khám bệnh qua số điện thoại đi động: 0462934614 – 0437938692.

Theo con số thống kê, thì tại Việt Nam có rất nhiều trường hợp trẻ em không may bị khiếm thính. Ngay trong năm 2013, nước ta có tới 5.000 trong tổng số 1,2 triệu trẻ em khiếm thính. Trong số đó thì có tới 3.500 trẻ khiếm thính có chỉ định cấy ốc tai điện tử.

Sẽ cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em bị điếc bẩm sinh

Sẽ cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em bị điếc bẩm sinh 

Tuy nhiên, theo PGS.TS Cao Minh Thành, trở ngại lớn nhất trong việc cấy ốc tai cho trẻ nhỏ là giá thành thiết bị quá cao. Thường sẽ trong khoảng từ 200-700 triệu đồng, mà lại không được thanh toán bảo hiểm, trong khi toàn bộ chi phí do gia đình người bệnh tự chi trả. Nhiều trường hợp có con bị mắc bệnh mà hoàn cảnh gia đình khó khăn, không thể có tiền cho con phẫu thuật nên chấp nhận con bị tàn tật suốt đời.

Trong khi đó trẻ bị khiếm thính nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Nhiểu trẻ bị câm, điếc, thậm chí là chậm phát triển trí tuệ, dẫn tới thiểu năng, tự kỷ rất nguy hiểm.

 Cấy ốc tai điện tử là phương pháp tiên tiến

Hiện tại, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có trên 70 trường hợp bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật với tỷ lệ thành công 100%. Vịệc phẫu thuật này giúp các em có thể bình phục, hòa nhập với cuộc sống và có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh nhi sau khi cấy ốc tai điện tử sẽ phải trải qua một thời gian học phục hồi chức năng nghe nói.Trẻ sau cấy ốc tai có thể tái hòa nhập cộng đồng và đi học bình thường như những đứa trẻ khác, giúp chúng có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường.

bác sĩ cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em bị điếc bẩm sinh

Bác sĩ cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ em bị điếc bẩm sinh 

Được viết, phương pháp cấy ốc tai điện tử là một trong những phương pháp điều trị điếc bẩm sinh tốt nhất hiện nay đã với hiệu quả rất cao. Khi cấy ốc tai điện tử, thì người bệnh sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện. Và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, giúp kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não khiến người bệnh có thể nghe được âm thanh một cách bình thường. Phương pháp này đã và đang đem lại cho các bệnh nhi bị điếc bẩm sinh cơ hội được nghe rõ, giảm một phần tỷ lệ trẻ bị tàn tật, giảm gánh nặng cho xã hội.

Được biết cũng trong dịp cấy ốc tai điện tử miễn phí cho trẻ điếc bẩm sinh này, Trung tâm chăm sóc sức nghe hearlife đã trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 3 bộ ốc tai điện tử trị giá 1,2 tỉ đồng.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới