Cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Môi trường ô nhiễm biến đổi chính là nguyên nhân làm càng nhiều người mắc bệnh hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm xoang. Người bệnh sẽ có những triệu chứng như: đau nhức, chảy nước mũi, ngạt mũi,…bệnh nếu không được điều trị thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Chữa bệnh viêm xoang bằng bài thuốc Nam cũng là một phương pháp mà mọi người có thể lựa chọn.

Cây hoa ngũ sắc

Cây hoa ngũ sắc lại có công dụng chữa bệnh viêm xoang hiệu quả
Cây hoa ngũ sắc lại có công dụng chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Hoa ngũ sắc hay còn được gọi là cây hoa cứt lợn, là cây mọc nhiều trên đất nước ta. Dù là cây đơn giản, quen thuộc nhưng cây hoa ngũ sắc lại có công dụng chữa bệnh viêm xoang hiệu quả do trong hoa ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm và chống dị ứng, chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Với chỉ khoảng 10 bông hoa ngũ sắc, bạn đem rửa sạch và để ráo nước sau đó nghiền nát cho ra nước và ngâm trong 100ml dung dịch cồn 70 độ. Sau đó dùng gạc lọc để lấy phần dung dịch nước cồn, dùng bông gồn nhúng dung dịch thuốc đặt vào từng lỗ mũi. Khoảng 10 phút sau thì rút bông gòn ra ngoài và hỉ mũi nhẹ nhàng để những dịch mũi, vi khuẩn vẫn còn ứ đọng trong xoang mũi cũng theo ra ngoài.

Quả ké đầu ngựa

Quả ké đầu ngựa có dạng là những lông tua tủa ra ngoài, có chất kết dính. Không chỉ là một trò chơi thời trẻ thơ mà loại cây dại này còn có được xuất hiện nhiều trong các bài thuốc Đông Y để chữa bệnh, đặc biệt là nó cũng là vị thuốc tốt để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

Qủa ké đầu ngựa là vị thuốc tốt để chữa bệnh viêm xoang hiệu qu
Qủa ké đầu ngựa là vị thuốc tốt để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Trong Đông Y, quả ké đầu ngựa có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và giảm đau,…nên có tác dụng trong việc chữa ho, chống viêm nhiễm, chống dị ứng nên nó cũng được sử dụng là bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả và an toàn cho người mắc bệnh viêm xoang.

Bạn chỉ cần sử dụng quá ké đầu ngựa rửa sạch và để ráo nước, đem xao cho đến khi quả ngày chuyển sang màu xám và tán thành bột mịn. Sử dụng mỗi lần khoảng 4g chia làm 3 lần/ ngày uống với nước ấm sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Qủa có tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm xoang tái phát cực hiệu quả.

Nụ hoa kinh giới

Kinh giới có tác dụng chữa các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang
Kinh giới có tác dụng chữa các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang

Kinh giới là bài thuốc nam không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam  trong việc chữa bệnh. Nó có tác dụng chữa các bệnh như: phong hàn, chứng thổ huyết, chảy máu cam, đại tiện ra máu, đau bụng, cảm cúm, sổ mũi,…và đặc biệt là có tác dụng chữa các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Kinh giới là không chỉ là bài thuốc chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi, viêm mũi dị ứng hiệu quả mà còn giúp cơ thể giảm bớt những mẫn cảm do các yếu tố dị ứng gây ra, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

Những cây thuốc nam này luôn hiện hữu bên quanh chúng ta, không chỉ là cây cỏ dại mà nó có nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới