Chắc chắn mắc phải bệnh zona thần kinh khi thấy những dấu hiệu này

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Khi thấy những triệu chứng như một vùng da nào đó trên cơ thể bỗng nhiên bỏng rát, nổi những đám mẩm đỏ hay từng cụm mụn nước nhỏ li ti…thì có thể bạn đã mắc phải bệnh zona thần kinh rồi đấy. Muốn biết cụ thể hơn về căn bệnh này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh zonan thần kinh

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh zona thần kinh

Những dấu hiệu của bệnh zona thần kinh thường rất giống với bệnh rời leo. Tuy nhiên, người bệnh có thể nhận biết chính xác căn bệnh này dựa vào các dấu hiệu sau:

• Trước khi bệnh tái phát, một số vùng da bị virus gây ra bệnh zona thần kinh tấn công trên cơ thể người bệnh sẽ bị đỏ lên, khi sờ vào thì thấy hơi rát và đau.
  • Khi phát bệnh, những vùng da bị virus tấn công sẽ nổi lên những đám mụn nhỏ li ti liên kết chặt chẽ với nhau và gây nên cảm giác đau rát cho người bệnh.
  • Toàn thân người bệnh có biểu hiện mệt mỏi, đau nhức đầu, vùng da bị bệnh thì có cảm giác như bị bỏng nặng.
  • Khi bệnh phát triển được từ 1-2 ngày thì người bệnh sẽ thấy rõ những dải mụn ban đỏ hoặc mụn nước liên kết thành từng đám với nhau và chạy dọc theo các dây thần kinh trên cơ thể.
  • Những đám mụn nước có thể lan rộng ra nếu như mụn bị vỡ và chảy nước ra vùng da xung quanh.
  • Dấu hiệu của bệnh zona thần kinh có thể tồn tại trong một thời gian trên cơ thể người bệnh sau đó biến mất và quay trở lại trong một thời gian ngắn. Những người già mắc phải căn bệnh này thường bị đau rát rõ rệt, nhiều trường hợp không chịu nổi phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay nhé.
Người bệnh sẽ thấy rõ những dải mụn ban đỏ

Biến chứng nguy hiểm khi mắc phải bệnh zona thần kinh

Zona thần kinh là căn bệnh có thể chữa khỏi được và không khó để tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu như người bệnh chủ quan với căn bệnh này và không chịu điều trị một cách tử tế thì sẽ khiến cho vùng da bị bệnh bị nhiễm trùng và gây ra tình trạng nhiễm trùng da, viêm mô tế bào vô cùng nguy hiểm và khó chữa.

Trong một số trường hợp, nếu như người bệnh thấy xung quanh vùng da bị tổn thương do virus gây bệnh zona thần kinh gây ra có xuất hiện những vệt màu đỏ thì hãy nhanh chóng tới bệnh viện, chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Những biến chứng khôn lường có thể từ những dấu hiệu của bệnh zona này mà ra.

Những đám mụn nước có thể lan rộng ra nếu như mụn bị vỡ

Khi bị bệnh zona thần kinh ở mắt thì có thể sẽ gây biến chứng là ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh. Ngoài ra, bệnh zona thần kinh nếu không được điều trị dứt điểm sẽ khiến cho người bệnh mắc phải bệnh lý đau thần kinh sau này.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh zona thần kinh mà người đọc nhất định phải biết. Việc biết được những dấu hiệu của bệnh không những giúp người bệnh phát hiện ra bệnh sớm và tìm ra cách điều quả, nhanh chóng mà còn ngăn ngừa nguy cơ biến chứng khôn lường của căn bệnh này.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn