Châm cứu bấm huyệt mang đến lợi ích gì đối với sức khỏe của bạn?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Châm cứu bấm huyệt từ lâu đã được sử dụng trong việc điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau, phương pháp này cũng đem lại những lợi ích vô cùng lớn đối với sức khỏe của bạn.

Châm cứu bấm huyệt mang đến lợi ích gì đối với sức khỏe của bạn?

Châm cứu bấm huyệt mang đến lợi ích gì đối với sức khỏe của bạn?

Châm cứu bấm huyệt mang đến lợi ích đối với sức khỏe

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, châm cứu bấm huyệt hay xoa bóp bấm huyệt từ lâu đã được biết đến như một phương pháp điều trị bệnh được áp dụng rộng rãi tại các nước Châu Á. Cùng với sự phát triển của nền Y học hiện đại cũng như y học cổ truyền, phương pháp này mang đến sự khởi sắc mới cho nền y tế và sức khỏe của người bệnh.

Dưới đây là một số lợi ích mà phương pháp châm cứu bấm huyệt mang đến cho sức khỏe của bạn:

  • Châm cứu bấm huyệt giúp điều trị các cơn đau mãn tính

Xoa bóp bấm huyệt hay châm cứu bấm huyệt được xem là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả các cơn đau mãn tính. Với tác dụng vượt trội từ những cây kim nhỏ dùng trong đông y có thể giúp người mắc các bệnh mãn tính có thêm cơ hội thoát khỏi những cơn đau dày vò, dai dẳng từ đau đầu, đau lưng, sưng khớp hay đau vai gáy. Nhờ đem lại ích tuyệt vời này mà châm cứu bấm huyệt ngày càng khẳng định vai trò của mình trong công tác điều trị đối với bản thân người bệnh.

Châm cứu bấm huyệt giúp điều trị các cơn đau mãn tính

Châm cứu bấm huyệt giúp điều trị các cơn đau mãn tính

  • Cải thiện chức năng tiêu hóa

Bác sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Hữu Định giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, châm cứu bấm huyệt giúp tăng cường nhu động ruột dạ dày và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đây được xem là một trong những tác dụng vô cùng đặc biệt của phương pháp này.

  • Giúp hệ thần kinh làm việc tốt hơn

Châm cứu bấm huyệt giúp bạn đả thông kinh mạch, giúp tinh thần thoải mái dễ tĩnh tâm, thư thái và dễ dàng kiểm soát trạng thái của mình tốt nhất. Đây cũng chính là phương pháp này được các bác sĩ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sử dụng ngày càng nhiều cho các trường hợp bệnh nhân hay căng thẳng, trầm cảm hoặc stress.

Ngoài những công dụng trên, châm cứu bấm huyệt và xoa bóp bấm huyệt còn có một số tác dụng như:

  • Nâng cao sức khỏe vẻ đẹp cho làn da nhờ châm cứu bấm huyệt
  • Nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc

Không thể phủ nhận những công dụng mà phương pháp này mang lại cho sức khỏe của người sử dụng nhưng để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, bạn cần lựa chọn những địa điểm uy tín và chất lượng để thực hiện.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để chăm sóc bản thân và gia đình

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để chăm sóc bản thân và gia đình

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để chăm sóc bản thân và gia đình

Ngành Y tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay là nhờ có sự đóng góp tích cực của cả Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Ngày nay, người bệnh không chỉ chữa bệnh bằng y học hiện đại mà còn ưa chuộng phương pháp kết hợp giữa hiện đại và cổ truyền để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Thực tế đã chứng minh vai trò không thể thiếu của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền trong công cuộc chăm sóc và điều trị bệnh cho con người. Người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền là những người có kiến thức Y Dược chuyên sâu về lĩnh vực Y học cổ truyền và khả năng chữa bệnh bằng các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, bào chế thuốc….Nhờ có sự đóng góp tích cực của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền mà đã có rất nhiều ca bệnh nan y được chữa khỏi, đem lại niềm vui, niềm hy vọng về một thế giới khỏe mạnh, không còn bệnh tật cho con người.

Năm 2018, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trên khắp cả nước với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi đầu vào.

Do vậy, các thí sinh muốn tham gia đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần đảm bảo điều kiện là hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS trở lên. Sau thời gian đào tạo tại Trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các Trường Cao đẳng Y và Đại học Y để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền, nâng cao giá trị bằng cấp, năng lực chuyên môn của bản thân nếu đảm bảo đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông theo quy định hiện hành mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đưa ra.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới