Châm cứu chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những triệu chứng bốc hỏa ở phụ nữ mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại gây nên nhiều khó khăn và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng của phụ nữ. Hiện nay, có nhiều nghiên cứu cho rằng châm cứu có thể chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa. Vậy để biết thêm thông tin về phương pháp chữa bệnh này, ban hãy cùng theo dõi qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Châm cứu chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa

 Châm cứu chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa

Bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh là gì?

Trong Y học cổ truyền thì bốc hỏa được cho là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh. Nguyên nhân của triệu chứng bốc hỏa chính là do tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ estrogen của phụ nữ. Hầu hết tất cả các chị em ở tuổi 40 trở đi đều trải qua các cơn bốc hỏa từ các thể nhẹ đến nặng khác nhau.

Thông thường các cơn bốc hỏa ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh đều gây nóng bức và vã mồ hôi ngay cả khi đêm ngủ khiến chị em cực kỳ khó chịu. Dấu hiệu nhận biết chứng bốc hỏa ở phụ nữ thường là cảm giác bị nóng và khó chịu ở mặt, sau đó nóng ở phần trên ngực và cuối cùng mới nóng nhanh ra toàn thân.

Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh bốc hỏa ở phụ nữ

Mới đây, có một tin vui cho các chị em phụ nữ là dù không cần dùng thuốc, chỉ cần áp dụng phương pháp châm cứu cũng góp phần giảm đáng kể các cơn bốc hỏa.

Châm cứu chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa cực tốt

Châm cứu chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa cực tốt

Theo nghiên cứu từ các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc áp dụng châm cứu chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa bước đầu mang lại những kết quả tích cực. Đặc biệt với những phụ nữ thường xuyên bị bốc hỏa và hay đổ mồ hôi về đêm, thì việc châm cứu cực kỳ hiệu quả. Phương pháp điều trị này vừa đơn giản, chi phí thấp lại cực an toàn cho sức khỏe.

Gần đây Viện Y tế Quốc gia đã tiến hành một cuộc nghiên cứu, để kiểm tra những phản ứng khác nhau của phương pháp châm cứu. Trong cuộc nghiên cứu, đã có đến 209 phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh và sau mãn kinh tham gia. Đặc biệt có những phụ nữ đang trong độ tuổi 45 – 60 tuổi, cũng là những người có trung bình 4 cơn bốc hỏa hay đổ mồ hôi đêm mỗi ngày tới tham dự.

Những phụ nữ được chọn một cách ngẫu nhiên, để được nhận tối đa 20 phương pháp điều trị bằng châm cứu như: nhĩ châm, điện châm và kết hợp với cả day ấn huyệt vật lý trị liệu… trong vòng nửa năm. Dưới sự đánh giá của các bác sĩ châm cứu có chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm trong cộng đồng.

Châm cứu chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa không cần dùng thuốc

Châm cứu chữa bệnh phụ nữ hay bốc hỏa không cần dùng thuốc

Và theo kết quả công bố, thì trong những phụ nữ tham gia châm cứu, đa phần đều đánh giá tốt phương pháp này, họ cảm thấy các cơn đau, việc nóng bức, ra mồ hôi trộm giảm đi rõ rệt. Chỉ có một số ít phụ nữ nhận xét, việc châm cứu không mang lại nhiều công dụng giảm bốc hỏa như họ mong muốn.

Tuy nhiên theo đánh giá chung từ các bác sĩ, thì phương pháp châm cứu có thể làm dịu bớt và hạn chế tần suất xảy ra những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh. Như vậy đây quả là một tin vui cho chị em phụ nữ, khi có thêm một phương pháp điều trị cực hữu ích để có thể “đẩy lùi” căn bệnh bốc hỏa khó chịu này mà không cần dùng tới thuốc.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới