Châm cứu chữa khỏi lẹo mắt chỉ sau 1 ngày

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lẹo và chắp là bệnh hay gặp ở nhiều người, nhất là ở trẻ em. Khi bị lẹo, thường mọi người sẽ tìm đến các loại thuốc kháng sinh, giảm đau để chữa lẹo nhưng bạn sẽ bất ngờ với cách phương pháp chữa lẹo bằng châm cứu sau đây.

Lẹo ở mắt có nguy hiểm hay không?

Các bác sĩ cho biết, chắp và lẹo ở mắt là bệnh lý thường gặp ở mắt do các vi khuẩn gây ra ở mí mắt. Chúng xâm nhập và tấn công vào tuyến bã nhờn ở ngay chân lông nên gây ra tình trạng  tấy đỏ và sụp mí. Bệnh nếu không được điều trị sớm thì có thể gẩy ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể gây mù mắt.

Nguyên nhân gây ra bệnh lẹo ở mắt là do vệ sinh mắt không sạch sẽ, cũng có thể do vi khuẩn trong không khí tấn công vào các tổn thương có sẵn và gây ra viêm nhiễm. Đặc biệt, khi bị lẹo người bệnh thường hay dụi mắt cũng là nguyên nhân để bệnh phát triển nặng hơn.

Lẹo ở mắt có nguy hiểm hay không?
Lẹo ở mắt có nguy hiểm hay không?

Chữa lẹo mắt bằng phương pháp châm cứu

Trong các bài thuốc Đông Y, thì châm cứu cũng là cách chữa lẹo mắt hiệu quả, bạn có thể thực hiện châm cứu huyệt Thâu Châm với quy trình như sau:

  • Đứng hoặc ngồi thẳng lưng, vắt tay ngược với bên mắt bệnh, qua vai bên mắt lành, khuỷu tay sát vào cằm, các ngón tay để sát vào nhau đứa hết sức ra sau lưng, đầu ngón tay giữa chạm vào cột sống thì chỗ đó chính là huyệt để châm.
  • Các thầy thuốc dùng tay vuốt dọc vai gáy lưng tới đỉnh để châm, đến khi da đỏ ửng, sát trùng thì dùng kim to chích nông, nặn ra một ít máu. Nếu thực hiện đúng cách này thì lẹo mới mọc sẽ tiêu ngay.

Nếu bị sẹo ở mắt thì phải làm sao?

Chữa lẹo mắt bằng phương pháp châm cứu
Chữa lẹo mắt bằng phương pháp châm cứu

Khi bị lẹo nếu bạn không được điều trị đúng cách thì có thể sẽ để lại sẹo. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đến các thẩm mỹ viện Hà Nội áp dụng các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến bấm mĩ hoặc cắt mí để điều trị.

Với công nghệ hiện đại, thực hiện quy trình nghiêm ngặt và được theo dõi kiểm tra định kì, các chuyên gia thâm mỹ sẽ cho bạn những kết quả bất ngờ. Tuy nhiên để hiểu rõ được mình nên thực hiện loại phẫu nào thì các bạn nên đến thẩm mỹ viện để được kiểm tra và tư vấn thực hiện cụ thể.

Để có thể tăng hiệu quả điều trị cũng như phòng tránh lẹo ở mắt thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh mắt, tránh dụi mắt hay sử dụng chung khăn mặt để tránh lây nhiễm bệnh.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới