Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi thế nào cho đúng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu quá trình chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi  không đúng mức hay chu đáo thì bạn khó có thể sở hữu được một chiếc mũi ưng ý. Vì vậy, những hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật dưới đây sẽ giúp bạn có một sống mũi thanh thoát, cao ráo và kết quả được duy trì dài lâu.

Thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi
Thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Thế nào gọi là phẫu thuật nâng mũi?

Phẫu thuật nâng mũi là quá trình mà bác sĩ tiến hành cải tạo lại cấu trúc khoang mũi, sống mũi thông qua các chất liệu độn như sụn tự thân, sụn nhân tạo, chất làm đầy Fillter…sao cho sống mũi trở nên cao ráo, thanh thoát và cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Chăm sóc sau phẫu thuật thế nào cho đúng

  • Uống thuốc đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ

Sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc cho bạn. Thông thường. bạn sẽ được bác sĩ kê đơn trong vòng 1 tuần bao gồm những loại thuốc cơ bản như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, sung hoặc có thể kèm theo thuốc sịt mũi nữa nhé.

Để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ vết mổ sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và uống thuốc đều đặn để thúc đẩy quá trình hồi phục được nhanh chóng và an toàn hơn.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi thế nào cho đúng
Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi thế nào cho đúng
  • Chườm đá lạnh để giảm sưng đau

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, trong suốt 48 đến 72 giờ đầu, bạn nên nằm đầu cao 45 độ và chườm đá lạnh để hạn chế, giảm sưng đau sau mổ. Đặc biệt trong thời gian này, chống chỉ định những động tác ngoáy mũi, chà xát lên mũi trong 3 tuần đầu tiên.

Đối với việc sinh hoạt cá nhân thì bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, nếu có nẹp mũi thì phải giữ nẹp khô, gội đầu nên ngửa ra phía sau để tránh làm ướt vết thương.

  • Ăn những thức ăn mềm

Trong những ngày đầu tiên sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên ăn những thực phẩm mềm. Đối với những loại thực phẩm cần nhiều hoạt động nhai bạn cũng nên lưu ý hạn chế đến mức tối thiểu.

Ngoài ra, những đồ nếp như xôi nếp, rau muốn, bắp, khoai mì, rau lang bạn cũng nên riêng cữ trong 2 tháng đầu tiên.

Tránh những hoạt động mạnh tác động lên sống mũi
Tránh những hoạt động mạnh tác động lên sống mũi
  • Tránh hoạt động mạnh

Theo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ, bạn nên tránh những hoạt động mạnh như bơi lội, cúi gập người hay làm những việc nhà nặng trong vòng 3 tuần đầu sau mổ. Với những hoạt động thể thao có nguy cơ chấn thương và làm ảnh hưởng tới mũi thì cần phải tránh từ 4 tới 6 tuần.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng rượu bia hay thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

  • Tái khám định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ

Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ nâng mũi được duy trì dài lâu và phát hiện ra những bệnh lý nguy hiểm thì việc tái khám định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ là việc làm cần thiết và quan trọng nhất.

Cũng như những dịch vụ độn cằm V-line, nâng ngực nội soi… thì phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cũng cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo để sau phẫu thuật, kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, khiến khách hàng cảm thấy tự tin, ưng ý và thu hút ảnh nhìn của những người xung quanh.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới