Chẩn đoán bệnh theo tháng sinh – ai cũng giật mình vì quá đúng!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghiên cứu của Đại học Columbia (Mỹ) sau khi nghiên cứu về phương pháp chẩn đoán bệnh theo tháng sinh đã chỉ ra 55 căn bệnh có sự tương quan mật thiết với tháng sinh mà con người dễ mắc phải.

Mỗi mùa đều có thể chuẩn đoán bệnh theo tháng sinh
Mỗi mùa đều có thể chuẩn đoán bệnh theo tháng sinh

Chẩn đoán bệnh theo tháng sinh

Các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên quan giữa tháng sinh và sức khỏe con người như sau:

  • Nguy cơ bệnh tật của những người sinh vào mùa hè (Tháng 5 , 6) sẽ thấp hơn những người sinh vào mùa đông (từ tháng 10, 11).
  • Những người sinh vào mùa thu sẽ có tỷ lệ mắc bệnh hô hấp cao hơn trong khi những người sinh vào những tháng đầu xuân có nguy cơ bị các bệnh về tim mạch cao hơn bình thường.

Các nghiên cứu trên 1.688 căn bệnh thường gặp với bệnh án của 1,7 triệu bệnh nhân có ngày sinh khác nhau đã lọc ra được 39 nguy cơ bệnh tật và tháng sinh có liên quan đến nhau.

Đại diện nhóm nghiên cứu cho rằng, việc phát hiện ra mối liên quan này có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển của y học. Chẩn đoán bệnh tật theo tháng sinh có thể là gợi ý cho các bác sĩ có phương pháp phòng ngừa phù hợp để ngăn chặn nguy cơ xảy ra bệnh.

Các bệnh tật tương ứng với tháng sinh được chỉ ra như sau:

Tháng 1

Những người sinh vào dịp đầu năm mới có nguy cơ mắc các bệnh crohn, bệnh Alheimer và động kinh cao hơn những người khác.

Tháng 2

Nguy cơ bị ung thư phổi hoặc ung thư phế quản cao hơn ở những người sinh vào tháng 2. Đồng thời, người có sinh nhật vào tháng 2 được đánh giá có tố chất nghệ sĩ, hoặc làm việc trong ngành giao thông.

Tháng 3

Nghiên cứu chỉ ra những đứa trẻ sinh vào tháng 3 sẽ dễ bị thiếu vitamin D và mắc bệnh tim. Phi công là công việc gắn với tháng sinh này.

Chuẩn đoán bệnh theo tháng sinh mở ra cơ hội dự báo trước bệnh tật
Chuẩn đoán bệnh theo tháng sinh mở ra cơ hội dự báo trước bệnh tật

Tháng 4

Tháng 4 được cảnh báo là tháng có nguy cơ bị bệnh về hệ miễn dịch trong đó có ung thư hạch. Các thống kê còn cho thấy người sinh vào tháng 4 thường có xu hướng nghiện rượu và bị rối loạn ăn uống.

Tháng 5

Chẩn đoán bệnh tật theo tháng sinhcho thấy tháng 5 là thời điểm ít xảy ra bệnh nhất. Những người sinh tháng 5 thường khỏe mạnh, ít bệnh tật tuy nhiên lại không có năng khiếu về thể thao.

Tháng 6

Thị lực là vấn đề sức khỏe thường gặp nhất với những người sinh tháng 6. Lý giải về hiện tượng này. Các nhà khoa học cho biết trẻ sinh vào tháng 6 thường thiếu ánh sáng đoạn mặt ở những giai đoạn phát triển đầu tiên, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực, cụ thể là gây nên bệnh cận thị.

Những người sinh tháng 6 đồng thời cũng là những người thành công, thường nghiên cứu khoa học. Thực tế đa số những người đạt giải Nobel thường sinh vào tháng 6.

Tháng 7

Người có sinh nhật tháng 7 phải đối mặt với các vấn đề về bệnh lý tự kỷ hoặc hen suyễn. Sở dĩ có sự liên quan này do lượng bụi mà trẻ phải tiếp xúc trong những tháng đầu đời lớn, dẫn đến tỷ lệ bị hen suyễn cao.

Tháng 8

Học vấn không phải là vấn đề nổi trội của những người sinh vào tháng 8. Tuy nhiên cũng có những trường hợp người sinh vào tháng 8 rất thành công, tiêu biểu như Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Người sinh tháng 9 thường khỏe mạnh và vui vẻ
Người sinh tháng 9 thường khỏe mạnh và vui vẻ

Tháng 9

Trong số các chẩn đoán về bệnh tật với tháng sinh, các nhà khoa học cho rằng tháng 9 là thời điểm vàng cho sức khỏe bởi những người sinh tháng 9 thường khỏe mạnh và sống lâu. Đồng thời tỷ lệ người thành công nếu sinh vào tháng này rất cao.

Tháng 10

Người sinh tháng 10 được đánh giá mạnh mẽ, lý trí . Tuy nhiên những người sinh tháng này có tỷ lệ bị nhiễm trùng ngực và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn tỷ lệ chung.

Tháng 11

Tháng 11 là tháng của những người thuận tay trái và giàu cảm xúc, đáng buồn là đây lại  là những cảm xúc bi quan. Người sinh tháng 11 thường bi quan trong cuộc sống. Nhưng họ cũng là những người ít phải chịu ảnh hưởng của bệnh ung thư phổi và bệnh tim nhất.

Tháng 12

Tháng cuối cùng trong năm có thể khiến con người có nguy cơ mắc bệnh về hen suyễn và dị ứng. Những người sinh tháng 12 thường làm nha sĩ trong tương lai.

Việc phát hiện mối liên quan giữa sức khỏe và tháng sinh mở ra những giải pháp bảo vệ sức khỏe cho con người tương ứng với nguy cơ bệnh theo từng tháng. Chẩn đoán bệnh theo tháng sinh tuy không thể áp dụng trong tất cả trường hợp, nhưng nghiên cứu này cho thấy bước đột phá trong sự phát triển của y học về sức khỏe, tâm lý và đời sống con người.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới