Chỉ mặt 5 nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư máu xuất hiện ở người bệnh khi các tế bào máu đỏ, các tế bào của hệ bạch huyết hay các tế bào tủy xương có sự tăng trưởng bất thường. Những nguyên nhân được cho là do người bệnh có sự tiếp xúc trong thời gian dài với lượng bức xạ cao, do rối loạn di truyền hoặc nhiễm phải các chất gây ung thư…

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu
Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư máu nhưng có thể chỉ ra một số yếu tố có thể dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này bao gồm:

Do bệnh nhân bị nhiễm phóng xạ

Những người làm việc trong môi trường có chứa năng lượng hạt nhân hay chế tạo linh kiện điện tử sẽ rất dễ bị nhiễm các chất phóng xạ. Bị nhiễm trùng trong thời gian dài được coi là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu ở người bệnh.

Do hút nhiều thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá hàng ngày

Một trong những nguyên nhân chính được cho là thủ phạm gây ra bệnh ung thư máu ở con người. Nếu không muốn mắc phải căn bệnh này thì bạn đọc hãy từ bỏ thói quen không tốt này đi nhé.

Do hút nhiều thuốc lá
Do hút nhiều thuốc lá

Do đã từng mắc phải bệnh ung thư nào đó

Theo nhiều nghiên cứu của các bác sĩ thì những bệnh nhân đã từng mắc phải căn bệnh ung thư nào đó và trải qua những đợt trị liệu với nhiều loại thuốc khác nhau cũng có thể mắc phải bệnh ung thư máu. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu trong trường hợp này là do những loại thuốc trong quá trình điều trị bệnh ung thư trước đó gây ra.

Do bị dị tật bẩm sinh

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những trường hợp bị mắc dị tật bẩm sinh từ khi còn bé cũng dễ bị mắc phải bệnh ung thư máu.

Do di truyền

Di truyền là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu ở khá nhiều bệnh nhân. Theo đó, nếu trong gia đình có người đã từng mắc phải bệnh ung thư máu thì bạn đọc hãy chú ý hơn đến sức khỏe của mình cũng như tìm hiểu thật kĩ về căn bệnh này giúp kiểm soát bệnh dễ dàng hơn.

Do bị dị tật bẩm sinh
Do bị dị tật bẩm sinh

Phương pháp phòng ngừa bệnh ung thư máu

Ung thư máu là bệnh lý phức tạp, nguy hiểm và có diễn biến thất thường, do đó phương pháp phòng ngừa bệnh được cho là hiệu quả nhất chính là mỗi người phải tự chủ động tìm hiểu các kiến thức về căn bệnh này để không mắc phải những sai lầm nguy hiểm góp phần gây ra bệnh.

Ngoài ra, mỗi người nên xây dựng cho mình một lối sống thật lành mạnh, ăn, ngủ, làm việc, nghỉ ngơi hợp lí. Nếu là nam giới thì hãy từ bỏ thói quen hút thuốc lá, tranh xa các chất kích thích có trong rượu bia và những loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.

Nếu làm việc trong môi trường có chứa các tia phóng xạ hay hóa chất độc hại thì phải có đồ bảo hộ an toàn và thăm khám sức khỏe thường xuyên để kiểm soát bệnh và biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu ở người bệnh. Mỗi kiến thức về bất kì căn bệnh nào đều rất có ích, tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh để có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới