Chỉ mặt 9 nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư tuyến tụy

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có rất nhiều người sau khi mắc phải bệnh ung thư tuyến tụy rất hoang mang không biết vì sao lại mắc căn bệnh này. Chính vì thế, tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy sẽ giúp phòng tránh căn bệnh này hiệu quả hơn.

Nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư tuyến tụy
Nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư tuyến tụy

Những yếu tố được cho là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy bao gồm:

Do sự biến đổi trong DNA

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sự thay đổi trong DNA của tế bào tuyến tụy chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư tuyến tụy. Các đột biến gene này có thể xảy ra từ khi người bệnh được sinh ra hoặc do chế độ ăn uống, môi trường sống.

Tuổi tác là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy

Độ tuổi càng cao thì càng có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư tuyến tụy. Những đối tượng từ 50 tuổi trở lên mắc phải bệnh này có tỉ lệ khác cao.

Tuổi tác là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy
Tuổi tác là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy

Do giới tính

Nam giới là đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tụy cao hơn nữ giới lên đến 30%. Lý giải điều này, các chuyên gia Y tế Việt Nam cho rằng, có thể là do nam giới thường có thói quen sống không lành mạnh, uống rượu, hút thuốc nhiều hơn nữ giới.

Do thói quen sống

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy hàng đầu ở Việt Nam. Những người hút thuốc lá sẽ có khả năng mắc bệnh này cao gấp 2 lần so với người bình thường.

Do người bệnh mắc bệnh béo phì

Do mối quan hệ giữa thể chất và tuyến tụy nên những người mắc bệnh béo phí sẽ có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tụy cao gấp nhiều lần so với những người bình thường khác. Béo phì được cho là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy.

Do người bệnh bị mắc bệnh tiểu đường

Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuyp 2 có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư tuyến tụy rất lớn. Mắc bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy hàng đầu ở Việt Nam.

Do nghề nghiệp

Do đặc thù nghề nghiệp mà con người phải làm việc trong môi trường có chứa các loại hóa chất độc hại như thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, hóa chất trong luyện kim, cơ khí….cũng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy mà đã có rất nhiều người mắc phải.

Do nghề nghiệp
Do nghề nghiệp

Do gặp phải các vấn đề về dạ dày

Những bệnh về dạ dày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy ở rất nhiều người. Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, những người mắc bệnh về dạ dày sẽ có nhiều acid dư và đây chính là yếu tố tạo nên các tế bào ung thư tuyến tụy.

Do chế độ ăn uống không khoa học

Những thực phẩm, đồ ăn có chứa nhiều chất béo, thịt lợn, thịt đỏ, xúc xích, thịt xông khói hoặc đồ ăn nhanh đều là những nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư tuyến tụy. Thay vào những thực phẩm này, hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh nhé để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhé.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tụy hàng đầu ở rất nhiều người. Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp tìm ra cách phòng tránh bệnh hiệu quả hơn.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới