Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Trường Đại học Y Hà Nội công bố đề án tuyển sinh năm 2019, theo đó chỉ tiêu ngành Y khoa tại Hà Nội giảm 20%, chỉ tiêu và thông tin tuyển sinh cụ thể như sau.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019.

Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 do Trường Đại học Y Hà Nội mới công bố, năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc. Tổ hợp môn xét tuyển là Toán – Hóa – Sinh (khối B00).

Nhà trường sẽ công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với từng ngành dự kiến trước ngày 21/7 căn cứ theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành sức khỏe do Bộ GD&ĐT quy định.

Căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành, nguyện vọng của thí sinh và điểm thi của các em, trường sẽ lấy từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, nhà trường sẽ dùng tiêu chí phụ là thứ tự đăng ký nguyện vọng của các em.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2019 chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Y Hà Nội vẫn như năm 2018, tức là 1120 chỉ tiêu cho 10 ngành. Tuy vậy chỉ tiêu của một số ngành có sự thay đổi, cụ thể ngành y khoa giảm 20% so với năm ngoái, chỉ tiêu ngành y học dự phòng cũng giảm. Một số ngành có chỉ tiêu tăng như điều dưỡng, dinh dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học

Chi tiết chỉ tiêu từng ngành đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019 (có so sánh với năm 2018) thí sinh có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019.

Tham khảo điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2017, 2018.

Thí sinh có thể tham khảo thêm điểm chuẩn Trường Đại học Y Hà Nội ở các năm trước, thí sinh nên cân nhắc lực học của bản thân trước khi đăng ký xét tuyển.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.