Chỉ tiêu tuyển thẳng vào các trường Quân đội năm 2017

Ngày 11/03, Bộ Quốc phòng ban hàng Thông tư sửa đổi, bổ sung về Quy định hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường Quân đội năm 2017.

Chỉ tiêu tuyển thẳng vào các trường Quân đội năm 2017

Những đối tượng được tuyển thẳng vào trường Quân đội

Theo Thông tư Quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường Quân đội năm 2017. Trong Thông tư có nêu rõ chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển cụ thể như sau:

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các trường khối Đại học, học viện thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo;

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Trung cấp thực hiện theo Quy chế tuyển sinh vào các trường CĐ, TC của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Phương thức xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ Quốc Phòng.

Đối tượng tuyển thẳng hệ Đại học theo Quy định của Bộ GD&ĐT

Lưu ý khi đăng ký đăng ký xét tuyển thẳng vào trường Quân đội

Các trường Đại học, Học viện khối Quân đội được giao chỉ tiêu tuyển sinh từ 100 chỉ tiêu trở lên xét tuyển thẳng không quá 3% chỉ tiêu.

Các trường Đại học, Học viện khối Quân đội được giao chỉ tiêu tuyển sinh từ 100 trở xuống xét tuyển thẳng không quá 5% chỉ tiêu.

Các trường Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân Y, Học viện Phòng không-Không quân (hệ đào tạo Kỹ sư Hàng không), Học viện Khoa học Quân sự và Sĩ quan Không Quân Hệ đào tạo Phi công chưa thực hiện xét tuyển thẳng.

Thí sinh chỉ được đăng ký vào trường Quân đội hoặc Công an

Những trường Đại học, Học viện khối quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1. Thí sinh chỉ được phép đăng ký dự thi và nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường Quân đội hoặc Công an, không được phép sơ tuyển tại cả hai khối trường cùng lúc.

Các tổ hợp xét tuyển vào trường Quân đội bao gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, tiếng Anh); B00 (Toán, Hóa, Sinh), C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, tiếng Anh); D02 (Toán, Văn, tiếng Nga); D03 (Toán, Văn, tiếng Pháp); D04 (Toán, Văn, tiếng Trung Quốc).

Như vậy, thí sinh đã tham gia đăng ký sơ tuyển vào trường thuộc bộ Công An không được tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng và ngược lại.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn