Chìa khóa vàng để dạy con lớn lên sẽ thành công

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hầu hết các bậc cha mẹ thời nay cho rằng giáo dục con và cách để giúp trẻ phát triển chí tuệ. Chính vì vậy, khi bé mới 2 – 3 tuổi đã bắt đầu bắt bé đọc thơ, 4 – 5 tuổi bắt bé học tiếng anh, rồi thuê gia sư về nhà dạy bé… và nghĩ như vậy bé mới có thể đậu đại học trong tương lai… Tuy nhiên thực tế lại chứng minh đây là một sai lầm trong việc giáo dục. Dưới đây là những cách dạy con đúng đắn không chỉ có học để con bạn có thể thành công trong tương lai.

Dạy con duy trì sự lạc quan
Dạy con duy trì sự lạc quan

Dạy con duy trì sự lạc quan

Lạc quan là phải biết chấp nhận hiện thực, nuôi dưỡng tinh thần, đối mặt với rủi do trong cuộc sống. Bạn hãy dạy con giữ một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Khi con quá lo lắng vào một việc gì đó, bé sẽ không phát huy được toàn bộ khả năng vốn có của mình. Bạn hãy rèn luyện cho trẻ nhìn mọi việc đơn giản thôi và làm một cách nghiêm túc.

Để trẻ học các biết ơn và khoan dung

Nếu bụng dạ trẻ hẹp hòi chỉ khiến bé chịu nhiều vất vả. Chính vì vậy, bạn hãy dạy trẻ biết yêu thương, theo đuổi cái hay, cái đẹp. Hãy loại bỏ ngay những hành vi hung hăng, tàn nhẫn của trẻ ngay từ khi còn nhỏ, dạy trẻ cách biết ơn để trẻ trưởng thành hơn.

Nuôi dưỡng lòng dũng cảm, đối diện thất bại

Trẻ thường khá yếu đuối, mong manh vì vậy luôn cần sự giúp đỡ của bố mẹ. Tuy nhiên bạn hãy giúp trẻ nhìn thẳng vào thất bại. Bạn không nên xem nhẹ việc bồi dưỡng ý chí cho trẻ. Nếu trẻ luôn thấy lạ lẫm, hoảng hốt trước những khó khăn sẽ rất khó có thể hòa nhập với xã hội. Vì vậy bạn hãy giúp trẻ tự tin thay vì tự ty. Nếu như bố mẹ suốt ngày chê bài con thì có thể con sẽ như thế, vì vậy bận hãy khen ngợi con những lúc con đạt được điều gì đấy.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ
Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ

Dạy trẻ tự bảo vệ mình

Bạn hãy dạy trẻ những kiến thức về sự an toàn, tính bình tĩnh trước những tổn thương. Nếu tính cách của trẻ thường quá dựa dẫm vào bố mẹ, thiếu kỹ năng mềm có thể bị tổn thương bất cứ lúc nào. Việc quá bao bọc cho con cũng đồng nghĩa với việc làm hại con. Chính vì vậy bạn hãy nâng tao tính tự lập, tự bảo vệ mình trước mọi cám dỗ.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ

Khả năng nói chuyện với mọi người có thể giúp trẻ chú , quý mến người khác. Kỹ năng giao tiếp thực tế sẽ giúp ích cho trẻ hơn rất nhiều những kiến thức trên sách vở. Trẻ sẽ được mọi người quý mến và tin tưởng hơn nếu giao tiếp tốt.

Hướng dẫn con biết sử dụng tiền bạc

Trẻ được tiếp xúc với tiền, dùng tiền để tiêu vặt thì sẽ biết cách kiếm được tiền. Bố mẹ nên dạy con sử dụng tiền mừng tuổi để chi tiêu vào những việc hợp lý để kịp thời uốn nắn con mình.

Với những điều cơ bản trên con bạn sẽ trở thành người hữu ích và thành công hơn chứ không riêng gì việc học. Học tập rất tốt nhưng nó chỉ là một phần trong yếu tố thành công. Để trẻ thành công trong tương lai cần có đầy đủ những tính cách trên nữa.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới