Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ em từ 0-5 tuổi theo Tổ chức Y tế thế giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ em là căn cứ quan trọng để các bậc phụ huynh theo dõi được sự phát triển về thể chất cũng như tinh thần của con mình. Tuy nhiên, bố mẹ cũng đừng quá lo lắng khi chiều cao, cân nặng của con có đôi chút sai lệch với bảng chuẩn.

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ em từ 0-5 tuổi theo Tổ chức Y tế thế giới

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ em từ 0-5 tuổi 

Một số điểm cần lưu ý đối với bảng chiều cao, cân nặng của trẻ

Điều dưỡng Lâm Thị Nhung giảng viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cho hay, bảng chiều cao cân nặng của trẻ từ 0-5 tuổi được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra để thể hiện mức độ tương đối của chiều cao, cân nặng của bé trong 100 bé cùng độ tuổi và giới tính của dân số đó. Chỉ cần chiều cao, cân nặng của bé nằm trong vùng M (trung bình) là được. Nếu thuộc khu vực 2SD thì cân nặng, chiều cao của bé cao hơn (thấp hơn) so với tuổi.

Theo những tin tức y học mới nhất, ở mỗi độ tuổi trẻ sẽ có sự phát triển riêng biệt, đặc biệt trong giai đoạn trẻ sơ sinh đến khi trẻ tròn một tuổi. Ở giai đoạn này các bậc phụ huynh cần lưu ý đến những điểm sau:

  • Với trẻ sơ sinh đủ tháng, cân nặng sẽ dao động trong khoảng 3,2 đến 3,8 kg, chiều cao khoảng 50 đến 53.
  • Trong giai đoạn từ 1-12 tháng đầu, bé trai có xu hướng nặng cân và cao hơn so với các bé gái.
  • Tốc độ tăng trưởng của bé tăng rất nhanh trong năm đầu tiên. Chiều cao của trẻ có thể tăng trung bình 2,5cm/ tháng trong 6 tháng đầu, và 1,5cm/ tháng trong 6 tháng tiếp theo. Tuy nhiên, trong năm thứ 2 và thứ 3, tốc độ này sẽ có xu hướng chậm lại.

Đây cũng là giai đoạn hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến tầm vóc của trẻ ở độ tuổi trưởng thành, nên cha mẹ cần theo dõi thường xuyên và chăm sóc trẻ đúng cách.

Năm thứ 2, tốc độ tăng trưởng chiều dài của em bé bắt đầu chậm lại, tốc độ tăng trưởng mỗi năm chỉ được 10-12 cm. Từ 2 tuổi cho đến trước tuổi dậy thì, chiều cao của bé tăng bình quân 6-7 cm mỗi năm.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai 2018

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai 2018 Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai 2018 Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai 2018

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái 2018

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái 2018

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái 2018 Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái 2018

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bậc phụ huynh đã biết cách nhận định tốc độ phát triển của con trẻ sao cho chuẩn nhất.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới