Chinh phục nữ bác sĩ tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề Y vốn là một cái nghề rèn cho người ta cái tính cẩn trọng, chu đáo, sạch sẽ và hơn hết những nữ bác sĩ của ngành này tự hào là mẫu người của gia đình được nhiều chàng trai theo đuổi.

Chinh phục nữ bác sĩ tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Chinh phục nữ bác sĩ tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Tiêu chuẩn chọn chồng của nữ bác sĩ vừa đẹp vừa giỏi là gì?

Người ta thường nói cuộc đời luôn công bằng mất cái này thì sẽ được bù cho cái khác, bạn đã đánh đổi thứ gì thì hẳn nhiên trong tương lai đến đời con đời cháu, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, thậm chí còn gấp trăm, gấp ngàn lần những điều mình bỏ ra. Vậy nên với một công việc đầy hi sinh và vất vả, một cái nghiệp vận vào đời người thứ mất nhiều hơn được, cao quý nhưng gian nan, trở như nghề Y thì một nữ bác sĩ sẽ nhận được những gì. Tôi cũng đã từng chứng kiến câu chuyện về cuộc đời của một nữ bác sĩ vừa đẹp vừa giỏi, chị hiện đang là trưởng khoa ở một bệnh viện lớn, cũng đồng thời đảm nhiệm thêm nhiệm vụ là Giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chị sở hữu một khuôn mặt thanh thoát, làn da trắng nhưng đầy nốt tàn nhang sau những đêm dài trực cấp cứu, thức đêm làm giáo án lên giảng đường, với chị niềm vui duy nhất là nhận được một cuộc gọi từ người chồng. Anh chị lấy nhau cũng đã 4 năm, có với nhau 1 bé gái 2 tuổi, 1 bé trai 1 tuổi. Hai bé được bố mẹ và chồng chị chăm sóc gần như toàn bộ thời gian của chị dành cho công việc, bệnh nhân và những sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tiêu chuẩn chọn người yêu của nữ bác sĩ là gì?

Tiêu chuẩn chọn người yêu của nữ bác sĩ là gì?

Trước đó, khi hai anh chị cưới nhau thì cũng đã có những lời phản đối rất gay gắt, bố mẹ chị cho rằng anh không xứng với chị, chị giỏi, đẹp cần một điểm tựa bền vững, xứng đáng có được hạnh phúc bên một người đàn ông thành đạt. Tuy nhiên, khi hỏi về tiêu chuẩn chọn chồng của mình, chị đã nói với một bác sĩ, một con người bận rộn và gần như chẳng còn nhiều điều để dành cho gia đình nhỏ nên thứ quan trọng nhất để gắn hai người lại với nhau chính là sự cảm thông, chia sẻ và động viên. Chồng chị không đẹp trai, thành đạt, không nhiều tiền và có địa vị như nhiều người đàn ông tán tỉnh chị hồi trẻ nhưng chị chọn anh vì chị biết anh sẽ hiểu và thông cảm cho công việc của một bác sĩ phẫu thuật như chị. Chị đã hạnh phúc vì điều đó và nhờ anh mà chị yên tâm phấn đấu cho con đường thầy thuốc những năm qua. Vậy đấy, một nữ bác sĩ, vừa có tài, vừa có sắc cũng chỉ cần một người đàn ông đủ để nương nhờ chứ chẳng cần tiêu chuẩn cao sang gì.

Chinh phục nữ bác sĩ thành đạt không khó như bạn tưởng?

Yêu và được yêu là quyền của con người, người đẹp thì có tiêu chuẩn cao hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn và cũng có thêm nhiều thời gian để tìm được đúng người mà mình cần. Ngược lại với những người kém sắc hơn, điều kiện khó khăn hơn thì chọn dễ hơn, tiêu chuẩn thấp hơn. Trên thực tế, với bạn tôi, một bác sĩ xinh đẹp thì tiêu chuẩn lại rất dễ. Vì thế những chàng trai dù khiếm khuyết điểm này hay điểm khác vẫn có nhiều cơ hội để chinh phục các nàng ấy. Đây cũng là kinh nghiệm mà một chàng Dược sĩ đã chia sẻ sau khi chinh phục được cô vợ bác sĩ “mười phân vẹn mười” của mình một trái tim thật lòng và cảm thông với cái nghề cần lắm hi sinh như công việc của vợ.

Nữ bác sĩ thành đạt là niềm mơ ước của nhiều chàng trai

Nữ bác sĩ thành đạt là niềm mơ ước của nhiều chàng trai 

Với những cô gái khác thì tình yêu cần phải có điều kiện, phải có nhà, có xe, có địa vị hình thức hay chí ít phải chiều chuộng cô ấy, quan tâm cô ấy lúc vui lúc buồn nhưng với những nữ bác sĩ, nữ Điều Dưỡng viên, nữ Y tá thì họ chỉ cần người bạn đời thông cảm cho họ cho công việc không phải lúc nào cũng ở bên chồng con, rồi ngày nào ngày lễ, tết, gia đình người ta sum họp, đi chơi, vui vẻ sum vầy thì chị cũng để chồng con ở nhà mà lao vào viện với bệnh nhân của mình, giành giật sự sống từng phút, từng giây. Chỉ cần có trái tim yêu thương, cảm thông và cùng họ gánh vác sứ mệnh cứu người vô cùng lớn lao, nặng nề thì bạn đã có thể trở thành điểm tựa của một nữ bác sĩ vừa đẹp, vừa giỏi rồi. Vậy có thể nói chinh phục bác sĩ nữ vừa thành đạt vừa xinh đẹp tưởng khó nhưng mà cũng chẳng khó.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới