CHLB Đức tăng tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài

Sự thiếu hụt lao động ở các ngành nghề, trong đó có Điều dưỡng viên khiến CHLB Đức hiện nay buộc phải tăng số lượng tuyển dụng lao động từ các nước khác.

CHLB Đức tăng tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài

Theo tin tức được đăng tải trên trang Peiner Allgemeine Zeitung, tại CHLB Đức có đến 3,4 triệu người đang phải sống lệ thuộc vào dịch vụ chăm sóc y tế, tuy nhiên nguồn nhân lực Điều dưỡng viên tại nước này đang rất khan hiếm. Theo ước tính nước Đức cần có thêm 40 nghìn điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Chính vì vậy, nước Đức đang có chính sách tiếp nhận thêm nhiều Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến nước này làm việc.

CHLB Đức thiếu điều dưỡng viên, tăng tuyển dụng lao động nước ngoài

Để thu hút lao động Điều dưỡng viên ở nước ngoài đến làm việc, CHLB Đức đưa ra những chính sách đãi ngộ và mức thu nhập rất hấp dẫn. Việt Nam là một trong những quốc gia được CHLB Đức lựa chọn là nơi cung ứng nhân lực Điều dưỡng viên. Điều này đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên đã và đang theo học ngành Điều dưỡng.

Theo một nguồn tin, Bộ trưởng Bộ Y tế Đức đang đề xuất nâng mức lương tối thiểu cho Điều dưỡng viên lên mức 14 Euro/giờ làm việc, tương đương với lương tháng chưa trừ thuế vào khoảng 65 triệu đồng Việt Nam.

Nhiều cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên

Sự gia tăng dân số và sự già hóa dân số diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới khiến nhu cầu về nguồn nhân lực Điều dưỡng viên ngày càng gia tăng. Bên cạnh CHLB Đức, hiện nay nhiều quốc gia đang có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài như Nhật Bản, một số quốc gia ở Châu Âu,… Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế trong nước mà còn có nhiều cơ hội việc làm tại các quốc gia phát triển với mức thu nhập hấp dẫn. Ngành Điều dưỡng cũng là ngành được các chuyên gia dự báo sẽ là một trong 10 ngành nghề xu hướng trong những năm tới.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Nắm bắt được cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng, hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề Điều dưỡng để sau khi tốt nghiệp trở thành Điều dưỡng viên giỏi, có kiến thức và tay nghề vững vàng. Nhà trường liên kết với nhiều đối tác mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện để theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh và nộp về địa chỉ trường tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.