Chớ coi thường nếu răng của bạn có những hiện tượng này

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Cái răng cái tóc là góc con người” câu ngạn ngữ này quả không sai. Răng miệng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sống, vui chơi và giải trí. Tuy nhiên, không ít  người lại gặp phải vấn đề về màu răng lốm đốm những vẩn đục, răng xỉn màu, không những gây mất thẩm mỹ mà còn là mầm mống của những bệnh lý nghiêm trọng.

Tại sao răng lại có màu trắng đục

Tại sao răng lại có màu trắng đục
Tại sao răng lại có màu trắng đục

Như chúng ta đã biết, màu sắc của răng được tạo nên từ ngà răng và men răng. Ở những người bình thường, màu răng sẽ là vàng nhẹ và nhạt. Tuy nhiên, nếu răng trở nên xỉn màu hoặc có những điểm trắng bất thường thì có nghĩa là men răng của bạn đang có vấn đề rồi nhé!

Các bác sĩ nha khoa đã cho rằng, khi răng xuất hiện những đốm có màu trắng, răng xỉn màu thì nguyên nhân của nó đó là do thừa Fluor, nếu tình trạng này trở nặng hơn còn khiến màu răng trở thành màu trắng đục, khác với những chiếc răng còn lại.

Hơn thế, các chuyên gia khuyến cáo, dù bất kể là tình trạng thừa hay thiếu Fluor đều rất nguy hiểm, bởi chất này có mặt trong quá trình chuyển hóa Photpho và Calci góp phần tạo nên xương và điều trị những bệnh lý về xương.

Nếu cơ thể thiết Fluor sẽ dẫn tới hiện tượng sâu răng và loãng xương, còn nếu thừa Fluor có khả năng dẫn tới hỏng men răng, răng xỉn màu, thậm chí nặng hơn là gãy xương.

Tình trạng thừa hoặc thiếu Fluor còn có nguồn gốc đó là do nước sinh hoạt mà bạn sử dụng, nước uống hoặc các loại thực phẩm không khoa học, sử dụng những loại kem đánh răng có chứa hàm lượng Fluor cao.

Khắc phục tình trạng này thế nào?
Khắc phục tình trạng này thế nào?

Những thói quen này tích tục và thực hiện ngày càng nhiều, vô hình chung sẽ dẫn tới tình trạng răng bị xỉn màu và chuyển sang màu trắng đục.

Khắc phục tình trạng này thế nào?

Hiện tượng  răng xuất hiện những điểm trắng bất thường hay răng xỉn màu không những khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp, mà còn gây khó chịu, ê buốt cho mọi người nữa.

Do vậy, để hạn chế tình trạng này, các chuyên gia đã khuyên chúng ta rằng, nếu thấy xuất hiện tình trạng này thì cần tới những cơ sở y tế khám và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, hạn chế uống nước ngọt có gas, bởi trong loại đồ uống này có chứa tới 75% hàm lượng Fluor hàng ngày, nếu uống quá nhiều và thường xuyên sẽ khiến lượng Flour tăng lên cao gây nguy hiểm cho răng.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới