Cho trẻ uống sữa để tăng chiều cao như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trí não và chiều cao của trẻ sẽ được phát triển tốt nếu mẹ có một chế độ dinh dưỡng để đảm bảo và thúc đẩy điều này. Và trong list thực phẩm dinh dưỡng cần thiết để phát triển chiều cao của trẻ thì không thể thiếu sữa. Nhưng cho trẻ uống sữa như thế nào, với liều lượng bao nhiêu trong từng độ tuổi nhất định, không phải ai cũng biết.

Bật mí các dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả nhất

Bí quyết tăng chiều cao cho bé từ 3 – 5 tuổi

Mẹ có muốn biết cách tăng chiều cao cho bé gái thành siêu mẫu không?

Trẻ uống sữa để tăng chiều cao cũng phải đúng cách
Trẻ uống sữa để tăng chiều cao cũng phải đúng cách

Những điều mẹ cần biết khi trẻ phát triển chiều cao

Chiều cao của bé sẽ phát triển theo từng giai đoạn nhất định, nếu hiểu rõ về điều này thì mẹ sẽ giúp con phát triển chiều cao tốt hơn. Những giai đoạn phát triển chiều cao sau của bé là điều mẹ cần biết nhằm cho trẻ uống sữa để tăng chiều cao.
Ở giai đoạn thai nhi: trẻ sẽ phát triển lên đến chiều cao 50cm, tức chiều cao trung bình mà trẻ sẽ đạt được khi chào đời, thường thì chế độ dinh dưỡng lúc mang bầu của mẹ sẽ quyết định điều này.
Trong giai đoạn trẻ dưới 3 tuỏi, thì trẻ sẽ tăng chiều cao rất nhanh thường là khoảng từ 1 – 2cm mỗi tháng, tùy theo nhiều điều kiện về sức khỏe và dinh dưỡng khác nhau.
Bởi vậy, việc cho trẻ uống sữa vào những năm đầu đời này cũng rất quan trọng, điều này không chỉ tốt trong việc tăng chiều cao của trẻ mà còn giúp bé thông minh hơn.

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe và làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Cho trẻ uống sữa để tăng chiều cao

Để cho con uống sữa tăng chiều cao tốt thì mẹ phải tuân thủ những điều sau đây:

Sử dụng sữa tươi nhiều hơn

Đây là loại sữa không thể thiếu cho các bé trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày vì chúng sẽ giúp trẻ tăng chiều cao và cân nặng ổn định nhất.

Sữa tươi chỉ nên dùng cho bé từ 1 tuổi trở lên
Sữa tươi chỉ nên dùng cho bé từ 1 tuổi trở lên

Tuy nhiên, không phải trẻ ở trong giai đoạn nào cũng có thể uống được sữa tươi. Trẻ dưới 1 tuổi thì không nên uống sữa tươi, do dạ dày của trẻ còn yếu và chưa thể hấp thu các chất dinh dưỡng có trong sữa tươi. Bắt đầu từ 1 tuổi là mẹ đã có thể cho con uống sữa tươi một cách hợp lí.

Thời gian uống sữa phù hợp cho trẻ

Cho trẻ uống sữa để tăng chiều cao cũng tùy thuộc vào thời điểm uống sữa của trẻ nữa. Điều này thì mẹ phải nhớ và không phải lúc nào trẻ muốn uống cũng cho trẻ uống, điều này có thể khiến trẻ biếng ăn bữa chính và chậm lớn hơn những đứa trẻ cùng tuổi.
Thời điểm tốt nhất để cho trẻ uống sữa là từ 1 – 2h sau bữa ăn chính, và nên cho trẻ uống 1 ly sữa ấm trước khi ngủ.

Lượng sữa trẻ uống hàng ngày

Lượng sữa uống hàng ngày như thế nào cũng quyết định đến việc tăng chiều cao của trẻ rất lớn. Vì vậy, mà mẹ nên có lịch uống sữa cho con thật tốt nhé:
Trẻ dưới 12 tháng tuổi thì không dùng sữa tươi.
Trẻ từ 12 – 24 tháng tuổi là 100 – 150ml/ ngày.
Trẻ 24 – 36 tháng tuổi lượng sữa dùng khoảng 200 – 300ml/ ngày.
Trẻ từ 3 – 5 tuổi thì nên dùng khoảng 300 – 500ml mỗi ngày.
Trẻ trên 5 tuổi thì dùng khoảng 500 – 700ml mỗi ngày.
Trẻ uống sữa để tăng chiều cao, thì mẹ phải tuân thủ rất nhiều điều chứ không phải chỉ uống sữa là được. Đó là điều mà mẹ nên biết và cho trẻ uống sữa như thế nào cho tốt và hỗ trợ cho sự phát triển trí não cũng như chiều cao của trẻ.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới