Cho trẻ về quê ăn tết, bạn cần chuẩn bị những gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quần áo, bỉm sữa hay giày dép là một trong những thứ cần chuẩn bị cho trẻ về quê ăn tết cùng bố mẹ. Song, với rất nhiều đồ mà mẹ lại muốn đơn giản gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ và hợp lý cho một nơi sinh hoạt của trẻ như thế nào? Đây cũng là điều mà các mẹ cần lưu ý khi cho trẻ về quê ăn tết, nhất là trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm.

Chuẩn bị đồ cho trẻ về quê ăn tết là cả một công cuộc của mẹ
Chuẩn bị đồ cho trẻ về quê ăn tết là cả một công cuộc của mẹ

Chuẩn bị quần áo giày dép

Đây là một trong những khâu quan trọng mà bố mẹ nào cũng cần trang bị cho trẻ khi về quê ăn tết. Tuy nhiên để chuẩn bị quần áo cho trẻ như thế nào cho hợp lý mà không phải tay xách nách mang mà vẫn thiếu đồ dùng của con thì không phải mẹ nào cũng biết.

Để làm được điều này thì mẹ nên xem kỹ dự báo thời tiết để chuẩn bị đồ cho phù hợp, không quá thừa cũng không quá thiếu. Tuỳ vào tình trạng thời tiết này mà có sự chuẩn bị phù hợp hơn với mình.

Và một lưu ý nhỏ cho các mẹ là khi trẻ về quên thì rất hay chạy nhảy nô đùa nên quần áo sẽ rất nhanh bẩn, vì vậy, mẹ hãy mang nhiều quần áo hơn để trẻ có thể thay ra khi về quê ăn tết.

Đồng thời, nếu không cần thiết thì mẹ chỉ nên mang cho  bé 2 – 3 đôi giày dép là được.

Riêng đối với những đứa trẻ so sinh thì việc chuẩn bị đồ cho trẻ về quê ăn tết rắc rối hơn nhiều. Nếu có thể về quê mua được thì bạn nên về rồi hãy mua, và chỉ cần chuẩn bị những thứ đồ cần thiết dùng lúc đi đường cùng vật dụng không thể thay thế được.

Dụng cụ ăn uống cho trẻ

Dụng cụ ăn uống sẽ không phải chuẩn bị nếu trẻ nhà bạn đã lớn. Nhưng với những đứa trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm thì bạn không thể bỏ qua việc chuẩn bị đồ ăn dặm. Điều này quan trọng không kéo việc bạn chuẩn bị quần áo cho trẻ.

Thuốc cũng là một trong những điều mà mẹ phải chuẩn bị cho trẻ về quê ăn tết
Thuốc cũng là một trong những điều mà mẹ phải chuẩn bị cho trẻ về quê ăn tết

Song khi chuẩn bị những đồ dùng cho trẻ ăn dặm đủ dinh dưỡng thì bố mẹ cũng nên căn cứ vào điều kiện ở quê để dùng đồ cho phù hợp.

Một vài đồ dùng cần thiết cũng phải chuẩn bị

Với những kỳ nghỉ tết dài thì mẹ cũng cần chuẩn bị rất nhiều những món đồ như dầu gội, sữa tắm, hay mũ nón và vài món đồ mà trẻ yêu thích để có thể dỗ trẻ nín khóc. Bạn cũng cần chuẩn bị tốt nhất những món đồ để đề phòng cho trẻ về quê ăn tết vui tươi và thoải mái nhất.

Chuẩn bị thuốc cho trẻ

Về quê ăn tết là để chơi, nhưng có thể thay đổi thời tiết và nơi ở cũng có thể khiến sức khoẻ của trẻ có những biến đổi. Vì vậy, việc mẹ chuẩn bị một vài loại thuốc để tốt cho cả mẹ và bé là điều mà bạn phải làm.

Những loại thuốc như thuốc hạ sốt, thuốc cam, hay nước muối sinh lý, kem chống muỗi, men tiêu hoá là điều không thể thiếu để có thể giải quyết những vấn đề sức khoẻ tạm thời của trẻ.

Còn một điều mà bất cứ các ông bố bà mẹ cũng quan tâm là nên đi xe gì về quê.

Với những vùng quê xa và con bạn còn quá nhỏ thì đi ô tô là an toàn nhất. Còn nếu trẻ đã lớn từ 4 – 5 tuổi thì có thể cho đi xe máy với bố mẹ.

Bạn nên lưu ý khi đi từng loại xe sẽ có những thứ đồ thích hợp đi kèm để đảm bảo sức khoẻ cũng như tinh thần của trẻ luôn tốt nhất.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới