Chồng lấy tôi gái ngành Y chỉ vì nghe lời thầy Phong thuỷ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)
Loading...

Từ khi quen nhau đến lúc hỏi vợ chưa đầy một tháng, thành thử tôi cũng chưa có chuẩn bị tâm lý lấy chồng. Nhưng thôi kệ, vì dù sao gái ngành y cũng khó lấy chồng do thời gian học Trường Y dài gần gấp đôi so với ngành học khác.

Chồng lấy tôi gái ngành y chỉ vì nghe lời thầy Phong thuỷ

Lấy gái ngành Y tuổi Dậu không làm cũng của cải đầy nhà, phất về hậu vận?

Tôi cũng gần 30 mà vẫn chưa được một ai hỏi cưới. Tôi cũng đã yêu, yêu hết mình nhưng chỉ là tình yêu đơn phương dành cho các bác sĩ đồng nghiệp đẹp trai nơi tôi công tác. Rồi tôi được một người bạn mai mối quen anh và rất nhanh chẳng cần tìm hiểu anh đã xin hỏi cưới một cách vội vã vì anh bảo: Cưới vợ phải cưới liền tay. Gần đến ngày cưới tôi mới biết vị hôn phu của tôi muốn cưới tôi chỉ vì tôi Tuổi Dậu làm ngành Y đúng như thầy Phong thuỷ bảo chồng tương lai tôi: Tìm gái ngành Y tuổi Dậu thì đó là bùa hộ mệnh phất nhanh về trung vận. Thế là anh ấy tin lời Thầy bói vội vã hỏi cưới mà chưa kịp tìm hiểu, kịp yêu tôi.

Chuyện tự do tín ngưỡng thì tôi không dám cản anh ấy nhưng anh ấy tính gia trưởng và rất tin thầy bói. Thầy đã phán gì thì thì tốt xấu gì cũng chấp nhận làm theo. Mẹ tôi khuyên tôi mặc kệ, giả điếc, giả mù chuyện anh đam mê đi xem bói toán để có lấy một tấm chồng. Thế nhưng càng ngày thì vị hôn phu tương lai của tôi càng cuồng tín. Trước kia anh đi xem bói, lấy quẻ gần nhà còn gần đây thì chồng đi tận vùng sâu, vùng xa vì nghe nói ở đó có thầy Phong thuỷ giỏi. Tôi thì không mấy mê tín nhưng tôi e ngại sợ anh ấy mê tín quá thì biết đâu thầy bà nào phán tôi không phải loại “ích phu lợi tử” thì anh ấy sẽ đối xử với tôi thế nào?

Gần ngày cưới, công việc làm ăn của anh ngày càng thâm hụt vốn. Tôi lo lắng, tôi nhẹ nhàng hỏi chồng thì anh cáu giận vì tôi không nghe lời anh mặc sắc phục áo quần theo Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ gì đó để tốt cho anh. Anh bảo con gái không biết gì thì đừng tham gia vào “dạy chồng” về tướng số tử vi. Anh có bỏ tiền bạc ra cho các thầy thì họ mới giúp anh khai sáng tâm linh để tìm tài vận.  Biết phận gái ngành Y khó lấy chồng nên tôi im lặng không dám chuyện tin “Tâm linh” của anh.

Biết phận gái ngành Y khó lấy chồng nên tôi im lặng không dám chuyện “Tâm linh” của anh.

Biết phận gái ngành Y khó lấy chồng nên tôi im lặng không dám tin chuyện “Tâm linh”.

Gần đến ngày cưới rồi, anh làm việc gì cũng nhất nghe theo lời Thầy thậm chí cả việc đón tôi đi dạo, uống café cũng phải xem giờ đẹp. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình đau đớn và bế tắc vì trot theo nghề y. Tôi học ngành Hộ sinh tức chuyên về sản khoa nên Thầy phán là khó lấy chồng vì vướng Âm duyên.

Tôi hoang mang quá, tôi có nên nói rõ quan điểm tín ngưỡng tâm linh của mình để chồng tương lai rõ hoặc chọn lấy tôi vì tình cảm hoặc đừng lấy tôi vì mộng đổi đời, phất lên theo lời thầy bói phán…lấy gái ngành Y tuổi Dậu không làm cũng của cải đầy nhà, phất về hậu vận.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới