Chữa khỏi bệnh gút đơn giản hơn nhờ sử dụng những món ăn sau

Chữa khỏi bệnh gút bằng việc sử dụng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý là phương pháp giúp điều trị bệnh nhanh chóng, an toàn và giúp mang lại hiệu quả cao.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một số món ăn đơn giản, thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại có khả năng chữa khỏi bệnh gút nhanh chóng, hiệu quả. Những món ăn đó là gì, theo dõi bài viết sau để nhé.

Món cháo củ cải trắng chữa khỏi bệnh gút
Món cháo củ cải trắng chữa khỏi bệnh gút

Một số món ăn có khả năng chữa khỏi bệnh gút nếu được sử dụng thường xuyên, hợp lý và khoa học bao gồm:

Món cháo củ cải trắng

Công dụng: Củ cải trắng là thực phẩm có tính mát, vị ngọt, hành phong khí, trừ phong thấp, trừ tà nhiệt và đào thải chất axit uric trong cơ thể người bệnh gút ra bên ngoài một cách hiệu quả.

Chuẩn bị: 1 củ cải trắng, gạo trắng, dụng cụ chế biến.

Cách thực hiện: Chế biến món cháo này, người bệnh cần đem củ cải trắng đi rửa sạch, gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi và cho cải vào luộc sơ rồi dùng chính nước đó để ninh cháo, khi cháo gần chín thì cho củ cải vào đảo cùng cho đến khi cả 2 nguyên liệu cùng mềm và hòa quyện với nhau thì nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Món cháo hạt dẻ chữa khỏi bệnh gút
Món cháo hạt dẻ chữa khỏi bệnh gút

Người mắc bệnh gút sử dụng món ăn này thường xuyên sẽ giúp thanh lọc cơ thể và điều trị bệnh hiệu quả.

Món cháo hạt dẻ chữa khỏi bệnh gút

Công dụng: Trong hạt dẻ có chứa thành phần vitamin C, protein, giá trị dinh dưỡng và rất nhiều các loại khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, các hoạt tính có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa sự hấp thụ cholesterol trong máu và chống viêm, sưng, giảm các cơn đau do bệnh gút gây ra một cách hiệu quả.

Chuẩn bị: 1 nắm hạt dẻ, gạo tẻ, dụng cụ sơ chế.

Cách thực hiện: Chế biến món ăn cho người bệnh gút và cách chữa trị bằng phương pháp này vô cùng đơn giản, chỉ cần đem gạo ninh nhừ, hạt dẻ đem tán thành bột và cho vào ninh cùng với cháo đến khi mềm thì tắt bếp. Người mắc bệnh gút sử dụng món ăn này liên tục trong khoảng 1 – 2 tuần để thấy được hiệu quả.

Món canh rong biển chữa khỏi bệnh gút

Chuẩn bị: 100g giá đỗ, 50g rong biển, thịt lợn xay, gừng tươi, gia vị cần thiết, dụng cụ chế biến.

Món canh rong biển chữa khỏi bệnh gút
Món canh rong biển chữa khỏi bệnh gút

Cách chế biến: Chế biến món ăn này bằng cách cho nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt lợn xay vào, vặn lửa nhỏ lại và ninh trong khoảng tầm 20 phút thì cho giá đỗ đã rửa sạch và rong biển, gừng đập rập vào, sau khoảng 3 phút thì nêm nếm gia vị cần thiết và tắt bếp.

Những người mắc bệnh gút có thể chữa khỏi bệnh nếu sử dụng món ăn này thường xuyên. Tuy nhiên, để đỡ ngán thì chỉ nên ăn món ăn này mỗi ngày 1 lần hoặc cách ngày 1 lần.

Trên đây là một số cách chữa khỏi bệnh gút bằng món ăn hàng ngày vô cùng hiệu quả, đơn giản mà nhiều người chưa biết đến. Nếu bạn đọc đang mắc phải căn bệnh chuyên khoa này thì hãy ghi lại công thức chế biến và áp dụng thử xem nhé, đảm bảo hiệu quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới