Chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính trong 10 ngày bằng thuốc Đông y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh chuyên khoa viêm đại tràng mãn tính nếu không có biện pháp điều trị tích cực thì sẽ rất dễ bị biến chứng và khó chữa. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc một số bài thuốc Đông y có thể chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính trong 10 ngày.

Chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính trong 10 ngày bằng thuốc Đông y
Chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính trong 10 ngày bằng thuốc Đông y

Một số bài thuốc Đông y có thể chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc bao gồm:

Bài thuốc Đông y số 1

Chuẩn bị: Đẳng sâm 16g, rau má, lá mơ lông, sinh địa, hoàng bị, ngải tượng, toan táo nhân mỗi thứ 12g, 6g trần bì, 6g viễn chí, 8g chỉ xác, 4g đại hoàng, 3 quả táo tàu.

Cách thực hiện:  Tất cả vị của bài thuốc Đông y trên người bệnh đem cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày phải uống hết 1 thang, sử dụng liên tiếp trong 10 ngày để thấy được hiệu quả điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Bài thuốc Đông y số 2

Chuẩn bị:16g mạch môn, 16g đẳng sâm, 12g hoàng kỳ, 12g xuyên quy, 12g hoàng tinh, 12g táo nhân, 6g cam thảo, 6g viễn chí.

Thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính
Thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Cách thực hiện: Rất đơn giản, chỉ cần cho tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị ở trên cho vào siêu, chế thêm nước và sắc để uống mỗi ngày một thang, sử dụng liên tục trong 10 ngày sẽ thấy triệu chứng của bệnh giảm một cách rõ rệt. Sẽ nhanh chóng chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Lưu ý: Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính số 1 và số 2 sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh như ăn không tiêu, đầy hơi, cơ thể mệt mỏi, rối loạn đại tiện, khó tiêu.

Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng mãn tính  số 3

Chuẩn bị: 50g thảo quyết minh, 60g nam mộc hương, 100g bồ công anh.

Cách thực hiện: Để thực hiện bài thuốc này, trước tiên, người bệnh cho nam mộc hương và thảo quyết minh cho lên sao vào sau đó tán thành bột mịn. Tiếp theo là trộn bột này với bồ công anh để tạo thành hỗn hợp dạng đặc. Tiến hành viên thuốc thành từng viên nhỏ để tiện dùng. Người mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính mỗi ngày sử dụng khoảng 10 – 15g thuốc tùy theo mức độ bệnh. Chia thuốc làm 2 lần để uống trong ngày. Phương pháp điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính này vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng mãn tính số
Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng mãn tính số

Lời khuyên về cách chăm sóc người mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính, người nhà cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Cần bổ sung các chất xơ trong bữa ăn hàng ngày cho người bệnh, hãy lựa chọn những chất xơ có thể hòa tan và tránh tuyệt đối chất xơ ít hòa tan và chất xơ cứng vì chúng có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Hạn chế sử dụng dầu mỡ để chế biến món ăn hàng ngày cho người bệnh viêm đại tràng mãn tính.
  • Nên bổ sung nhiều lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa bằng cách thêm sữa chua hoặc các sản phẩm sữa lên men vào khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh.
  • Nên chia làm nhiều bữa ăn trong ngày để giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
  • Cần để người bệnh nghỉ ngơi trong thời gian nhất định để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc Đông y có thể sử dụng chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính nhanh chóng. Nếu bạn đọc đang mắc phải căn bệnh này thì hãy áp dụng thử xem nhé, đảm bảo sẽ thấy được hiệu quả sau 10 ngày sử dụng.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới