Chữa sẹo bỏng lâu năm bằng nghệ tươi hiệu quả chỉ sau 1 tuần

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Chữa sẹo bỏng lâu năm bằng nghệ tươi là phương pháp được nhiều người áp dụng để xóa bỏ các vết sẹo thâm do bỏng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ.

Sẹo bỏng làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt

Tác dụng trị sẹo của nghệ

Nghệ tươi là phương pháp làm đẹp da được nhiều chị em phụ nữ chọn lựa nhờ tác dụng hiệu quả, an toàn nhưng vô cùng tiết kiệm. Trong nhiều trường hợp trị sẹo do bỏng, nghệ tươi được coi như “thần dược” giúp trị sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm trên khuôn mặt một cách nhanh chóng hơn bất kỳ loại kem dưỡng nào.

Tác dụng chữa sẹo bỏng của nghệ có được nhờ lượng vitamin E, C, K dồi dào trong thành phần của nghệ cùng các dưỡng chất khác có tác dụng tẩy tế bào chết, kích thích làm mờ vết thâm, giúp vùng da bị sẹo nhanh lành và đều màu hơn.

Trong nhiều gia đình Việt, nghệ tươi vừa là gia vị, vừa là bài thuốc, vừa là mỹ phẩm quan trọng không thể bỏ qua.

Nghệ tươi và mật ong là phương pháp trị sẹo hiệu quả

Cách trị sẹo bỏng bằng nghệ tươi

• Bột nghệ tươi nguyên chất, mật ong.

Cách thực hiện

• Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ nguyên chất với 1 thìa mật ong, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt.
  • Rửa sạch vùng da bị sẹo do bỏng  bằng nước sạch rồi lau khô.
  • Đắp hỗn hợp bột nghệ và mật ong lên vùng da cần điều trị và massage nhẹ nhàng để dưỡng chất được thẩm thấu sâu vào da.
  • Đợi khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Thực hiện từ 3 -4 lần/tuần sẽ khiến bạn bất ngờ vì khả năng liền sẹo nhanh chóng mà nghệ tươi mang lại.

Cách chữa sẹo bỏng bằng nghệ tươi không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn vô cùng hiệu quả. Đây là cách trị sẹo bỏng tiết kiệm nhất mà bạn có thể thực hiện để lấy lại vẻ đẹp cho vùng da bị bỏng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Nghệ là phương pháp trị sẹo

Lưu ý khi bị sẹo bỏng bằng nghệ tươi

Để điều trị vết  thâm bỏng bằng nghệ hiệu quả, bạn cần chú ý những điều sau:

• Gừng tươi mang lại hiệu quả tốt nhất khi vết sẹo đang lên da non. Do đó để làm mờ vết thâm và liền sẹo hiệu quả, hãy áp dụng công thức chữa sẹo bỏng tại nhà bằng gừng tươi càng sớm càng tốt.
  • Nghệ tươi chỉ có thể tác động lên bề mặt da chứ không đi vào vào cấu trúc của da, vì vậy những trường hợp bị bỏng nặng, phương pháp này có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn.
  • Trong một số trường hợp da nhạy cảm dị ứng với nghệ, bôi nghệ sẽ không chỉ không chữa sẹo bỏng mà còn khiến tình trạng da trở nên trầm trọng hơn.
  • Sau khi dùng nghệ tươi để điều trị, cần rửa sạch thật kỹ vùng da điều trị để tránh việc bị “nhuộm vàng” bởi nghệ trông mất thẩm mỹ.

Trên đây là cách chữa sẹo bỏng bằng nghệ tươi đơn giản, an toàn mà bạn có thể thực hiện để đánh tay những vết sẹo lồi lõm khó ưa trên cơ thể mình, lấy lại tính thẩm mỹ cho vùng da và sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn