Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng cách bấm huyệt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chắc chắn rất nhiều người còn tò mò và thắc mắc về các phương pháp vật lý trị liệu chữa viêm mũi dị ứng như bấm huyệt. Dù bạn có lựa chọn phương pháp nào chỉ cần thực hiện đều đặn, đúng cách thì những triệu chứng viêm của bệnh sẽ thuyên giảm.

Bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng không còn là căn bệnh xa lạ với nhiều người. Nguyên nhân của bệnh viêm mũi dị ứng là do sự thay đổi thời tiết, môi trường bị ô nhiễm, tiếp xúc với các tác nhân dị ứng,…Khi tiếp xúc lâu ngày với các tác nhân này sẽ làm lớp niêm mạc ở mũi dần bị tổn thương và gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng không còn là căn bệnh xa lạ với nhiều người
Viêm mũi dị ứng không còn là căn bệnh xa lạ với nhiều người

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt nghe có vẻ xa lạ nhưng các thầy thuốc Đông Y cho rằng, cách bấm huyệt nếu sử dụng đúng cách thì sẽ có công dụng giảm nhanh  các dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị hứng.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cách bấm huyệt

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt dũng tuyền

Xác định vị trí huyệt: ở chỗ lõm của bàn chân, vị trí huyệt là chỗ nối khoảng 2/5 trước và 3/5 phần gót bàn chân.

Đầu tiên bạn dùng 1 tép tỏi giã nhuyễn, đắp vào vị trí huyệt dũng tuyền. Thực hiện đều đặn vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả cao nhất, ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng từ cây ngũ sắc hoặc bằng tỏi để giảm nhanh những triệu chứng do bệnh gây ra.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt dũng tuyền
Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt dũng tuyền

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt nghinh hương

Xác định vị trí huyệt: Huyệt nghinh hương là huyệt chuyên trị các bệnh về mũi hiệu quả. Để xác định được vị trí thì bạn hãy cười sẽ thấy điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi-mồm, đó chính là huyệt nghinh hương.

Bạn dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào 2 bên lỗ mũi, day ấn huyệt nghinh hương đều đặn kết hợp với hít thở mạng bằng mũi, thở ra bằng miệng, thực hiện trong khoảng 2 phút thì sẽ có tác dụng rất tốt.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt phong trì

Xác định vị trí: Huyệt phong trì có thể nhận thấy khá dễ dàng, nó nằm ngay ở vị trí hõm hai bên khối cơ gáy, ngay dưới hộp sọ.

Bạn dùng 2 ngón tay day ấn vào 2 huyệt phong trì ở 2 bên trong khoảng 1 phút. Cách này được nhiều người áp dụng để chữa các bệnh lý về mũi sẽ rất hiệu quả.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt thiếu thương

Xác định vị trí huyệt: Huyệt thiếu thương dễ dàng xác định được ở vị trí bờ ngoài móng tay cái, cạnh gốc móng tay.

 Để thực hiện bạn dùng ngón tay cái còn lại, day và ấn huyệt trong khoảng 1 phút rồi thả ra. Đổi bên và thực hiện tương tự, huyệt thiếu thương có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp nhanh chóng.

Để không bị bệnh viêm mũi dị ứng thì bạn nên:

Có biện pháp bảo vệ đường hô hấp
Có biện pháp bảo vệ đường hô hấp
  • Có biện pháp bảo vệ đường hô hấp của mình như: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, vệ sinh mũi thường xuyên, vệ sinh xung quanh nơi ở,…
  • Bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể mình.
  • Xây dựng thời gian nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.
  • Hạn chế uống bia, rượu, hút thuốc lá,…và các đồ ăn dễ gây dị ứng như: cua, tôm, trừng, sò,…

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới