Chứng bệnh đồng tử trắng nguy hiểm ở trẻ em

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chứng bệnh đồng tử trắng thường không có những dấu hiệu rõ rệt như đau nhức, hoặc có biểu hiện thay đổi ở mắt, hơn nữa trẻ không thể diễn đạt rõ tình trạng của mình nên rất khó để phát hiện bệnh. Hầu hết những ca bệnh chỉ được phát hiện một cách tình cờ.

Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên ngân của chứng bệnh đồng tử trắng ở trẻ em
Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên ngân của chứng bệnh đồng tử trắng ở trẻ em

Nếu bạn thấy chứng bệnh đồng tử trắng ở trẻ em thì rất có thể đó là dấu hiệu của các bệnh lý về mắt nguy hiểm như sau:

Bệnh đục thủy tinh thể

Đây là một căn bệnh thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh ngay từ sau khi sinh ra do mẹ mắc bệnh virus truyền nhiễm qua cho con trong thai kỳ và phát triển thành chứng bệnh này. Ngay sau khi sinh ra thì  sẽ rất khó để phát hiện chứng bệnh đồng tử trắng ở trẻ em, bởi vậy, các mẹ phải thật lưu ý đến những vấn đề sức khỏe của trẻ.  Với bệnh trạng này thì chỉ có thể thay thủy tinh thể nhân tạo thì trẻ mới nhìn thấy như bình thường.

Bệnh ung thư võng mạc

Căn bệnh này là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất cho mắt của trẻ và thường gặp ở những trẻ dưới 6 tuổi. Bệnh trạng này ngoài gây ra chứng bệnh đồng tử trắng ở trẻ em thì có thể còn khiến bé bị lé mắt, đau mắt đỏ, tăng nhãn áp.

Với căn bệnh này thì cần được điều trị kịp thời để hạn chế những biến chứng có thể khiến tre bị mù vĩnh viễn.

Bệnh võng mạc ở trẻ sinh non

Bệnh này thường xảy ra ở những trẻ thiếu cân, sinh sớm. Bệnh này có thể gây ra biến chứng mù vĩnh viễn ngay lập tức nếu không được theo dõi và điều trị . Đồng thời còn có thể gây ra biến chứng muộn cho đến khi 18 tuổi khiến trẻ bị mắc rất nhiều các bệnh lý khác về mắt. Bởi vậy, bạn cần cho bé tái khám theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ.

Bệnh này có thể gây ra biến chứng mù vĩnh viễn
Bệnh này có thể gây ra biến chứng mù vĩnh viễn

Bệnh giãn võng mạc

Giãn vòng mạc thì thường xảy ra ở những trẻ en nam dưới 10 tuổi. Ngoài chứng bệnh đồng tử trắng ở trẻ em, còn có thể khiến bé bị lé, các mạch máu giãn nở, ngoằn nghèo và thoát ra các chất mỡ màu trắng ở ngoại biên của mắt. Bệnh này còn phát triển thành nhiều căn bệnh khác về mắt nguy hiểm.

Nhiễm ký sinh trùng loài chó

Khi bị nhiễm ký sinh trùng này thì trẻ thường có những u hạt ở sau mắt hoặc bị viêm pha lê. Để tránh căn bệnh này bố mẹ không nên nuôi chó trong nhà và có những biện pháp để chống sán.

Chứng bệnh đồng tử trắng ở trẻ em là một trong những chứng bệnh về mắt nguy hiểm ở trẻ, đồng thời lại rất khó để phát hiện nên để lại những biến chứng về thị lực của bé. Bởi vậy, để hạn chế những tác động này đến trẻ thì bố mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bé và có quá trình thăm khám sức khỏe định kỳ nhằm tìm ra bệnh và có phương pháp điều trị sớm nhất.

Những bệnh lý về mắt ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm, nhất là chứng bệnh đồng tử trắng ở trẻ em.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới