Chứng nghiện camera nhà trẻ của các mẹ nguy hiểm như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những hình ảnh từ camera được kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop của phụ huynh để họ có thể xem hoạt động của con mọi lúc mọi nơi. Nhiều người luôn nghĩ xem camera để bảo vệ con mình, nếu không xem họ sẽ thấy lo lắng mơ hồ. Chình vì vậy nhiều mẹ mắc chứng nghiện camera nhà trẻ mà không hay biết. Vậy bạn đã biết chứng nghiện camera nhà trẻ nguy hiểm như thế nào chưa?

Nhiều mẹ mắc chứng nghiện camera nhà trẻ mà không hay biết
Nhiều mẹ mắc chứng nghiện camera nhà trẻ mà không hay biết

Bất ngờ với ca mê sảng co giật

Đầu tháng 1 vừa qua, bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận một ca bệnh của chị TTH Quận 10, TP. HCM trong tình trạng mê sảng. Trong mê sảng người phụ nữ này luôn yêu cầu mở máy tính để xem camera con gái đi học như thế nào.

Theo chồng của bệnh nhân TTH thì trước đó khoảng 1 tuần, chị H hay nói mê khi ngủ. Chồng chị H chỉ tưởng vợ mệt mỏi vì chăm con và lo lắng quá nhiều trong công việc nên đêm về mới ngủ mê như thế và không để ý. Thế nhưng càng gần đây vợ anh lại hay nổi nóng, quát nóng giận vô cớ.

Có hôm, chị H dù đã đón con về nhà nhưng lại vẫn đòi mở máy tính lên xem con ngủ thế nào, có bị ai quát mắng, đánh đập không?  Chị H rơi vào trạng thái trên khoảng một tuần, thậm chí đêm ngủ còn co giật. Chồng chị thấy lo lắng quá nên đã đưa vợ tới bệnh viện khám.

Tại đây các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chị TTH bị rối loạn tâm thân do ám ánh. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho người phụ nữ này cũng cho biết: Bệnh của chị H khởi phát đã hơn 1 tháng kể từ khi gửi con đi nhà trẻ.

Chị H có thói quen xem camera của nhà trẻ kết nối với máy tính để xem con mình làm gì, chơi gì, ăn gì…. Ban đầu chị H chỉ dành 2 giờ mỗi ngày để xem camera nhà trẻ. Sau đó tăng dần lên 5 – 6 giờ, rồi hầu như lúc nào chị H cũng xem camera nhà trẻ liên tục ở ơ quan.

Đây được xem là nguyên nhân chính gây nên rối loạn tâm thần khiến lúc nào người bện cũng muốn quan sát camera vì quá lo lắng cho con.

Bệnh nặng có thể dẫn đế bệnh trầm cảm, lo lắng, rối loạn hành vi
Bệnh nặng có thể dẫn đế bệnh trầm cảm, lo lắng, rối loạn hành vi

Nghiện camera nhà trẻ nguy hiểm như thế nào?

Không chỉ trường hợp của chị H, bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp tương tự. Và vậy được xác định là những mẹ bị nghiện camera nhà trẻ.

Hội chứng nghiện camera nhà trẻ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và bé nhẹ thì luôn bị ám ảnh về việc con cái ở trường gây nên giảm trí nhớ. Nếu trường hợp nặng có thể dẫn đế bệnh trầm cảm, lo lắng, rối loạn hành vi gây nên rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Những biểu hiện của hội chứng nghiện camera nhà trẻ khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn, nếu nặng hơn có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, hoang tưởng luôn thấy mình vô dụng, cảm thấy có lỗi khi không thể chăm sóc được con cái. Nặng hơn có thể dẫn đến tự sát….

Chính vì vậy mọi người cũng không nên xem nhẹ bệnh này. Ngay khi người bệnh còn ở mức độ nhẹ hãy thường xuyên tương tác với bệnh nhân để vượt qua được chứng nghiện camera này. Nếu người bệnh rơi vào các biến chứng, trầm cảm, rối loạn tâm lý cần sớm đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh rơi vào tình trạng nặng hơn.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới