Chuyện lạ: Bác sĩ chẩn đoán đồ chơi trong phổi 40 năm là khối u ác tính

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây cũng là tin tức mới cập nhật được nhiều người quan tâm trong những ngày qua. Khối u ác tính mà bác sĩ chẩn đoán trong phổi người đàn ông này chính là một món đồ chơi được hít vào từ 40 năm trước.

Chuyện lạ: Bác sĩ chẩn đoán đồ chơi trong phổi 40 năm là khối u ác tính

Chuyện lạ: Bác sĩ chẩn đoán đồ chơi trong phổi 40 năm là khối u ác tính

Bệnh nhân bị bác sĩ chẩn đoán nhầm bị ung thư ác tính

Một bệnh nhân 47 tuổi, đến từ Preston, nước Anh đã có thói quen hút thuốc trong một thời gian rất dài trước khi đếnh nhập viện. Trang thông tin Y tế Việt Nam cũng đã đưa tìn về trường hợp của nam bệnh nhân này. Ngay sau khi nhận thấy bản thân bị ho nhiều hơn, ho từng cơn liên tục, khạc ra đờm màu vàng. Người nhà cho biết anh ta đã ho như thế đến cả năm trời trước khi quyết định đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe của mình.

Tại đây, người đàn ông được các bác sĩ chỉ định chụp X-ray phổi để phát hiện bệnh kịp thời. Dựa vào các dấu hiệu trên phim và triệu chứng của bệnh nhân thì tại bệnh viện, các bác sĩ đã có thể nghi ngờ bệnh nhân đang mang một khối u ác tính trong phổi. Anh nghi đang bị bệnh ung thu phổi cực kỳ nguy hiểm và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính mạng. Thông tin này đã khiến người đàn ông có thói quen hút thuốc lá nhiều năm cảm thấy vô cùng lo lắng.

Phát hiện bác sĩ chẩn đoán nhầm đồ chơi là khối u ác tính trong phổi

Thế nhưng, khác hẳn với chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, sau khi tiến hành nội soi cho nam bệnh nhân thì bác sĩ đã phát hiện thực ra khối u đó chính là một cột tiêu giao thông đồ chơi. Chính dị vật này đã khiến bác sĩ nhầm là khối du. Khi nhớ ra thì bệnh nhân nghĩ đó là đồ chơi được nhận khi sinh nhật tròn 7 tuổi của mình. Như vậy món đồ chơi này đã nằm trong phổi người đàn ông suốt 40 năm qua.

Phát hiện bác sĩ chẩn đoán nhầm đồ chơi là khối u ác tính trong phổi

Phát hiện bác sĩ chẩn đoán nhầm đồ chơi là khối u ác tính trong phổi

Theo thông tin từ thầy thuốc tư vấn ở đây thì đây là trường hợp đầu tiên dị vật từ ngoài vào cơ thể và ở đó tận 40 năm mới phát hiện ra. Bác sĩ cũng cho rằng đồ chơi hít vào phổi khi mới 7 tuổi, phổ phát triển quanh dị vật nên rất khó phá hiện.

Chia sẻ thêm về điều này, khi bị dị vật xâm nhập, bệnh nhân còn nhỏ nên đường thở có thể thay đổi để thích ứng với sự hiện diện của dị vật nên cần được phát hiện và lấy ra. Tuy nhiên người đàn ông không hề thấy gì bất thường nên mới để đồ chơi trong phổi tận 40 năm. 4 tháng sau phẫu thuật thành công thì nam bệnh nhân 47 tuổi đã khỏe mạnh, không còn ho nữa.

Thông tin trên nhận được sự quan tâm của dư luận, trong đó có các bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới