Chuyện lạ có thật: Người đàn ông 3 lần mắc bệnh ung thư vú

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đó là câu chuyện có thật của Stuart Weaver (48 tuổi, người Anh, đã có vợ và hai con trai), ông đã phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú và trải qua rất nhiều đợt hóa trị trong 12 năm qua. 

3 lần chiến đấu với căn bệnh ung thư vú

Trường hợp của ông Stuart Weaver đã được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán bị bệnh ung thư  vú từ 12 năm trước. Vợ ông đã phát hiện dấu hiệu bất thường ở ngực chồng đó là một khối u xuất hiện ở đầu ngực bên trái.

bệnh ung thư vú
Người đàn ông 3 lần bị ung thư vú

Ban đầu ông Stuart Weaver, cũng nghĩ như bao người khác, đàn ông không thể bị ung thư vú. Nhưng vợ chồng đã khuyên ông nên đi khám, siêu âm, chụp cắt lớp và kiểm tra tế bào sinh thiết. Kết quả cho thấy ông đã bị ung thư vú ở giai đoạn hai.

Theo lời ông kể lại với tin tức báo mới: Khi đó tôi thực sự sốc. Tôi còn trẻ và rất khỏe mạnh và đặc biệt là một người đàn ông. Tôi không thể hiểu được tại sao bản thân lại mắc căn bệnh ung thư vú này.

Sau đó ông phải thực hiện hóa trị và phẫu thuật cắt bỏ vú trái. Kết thúc phác đồ điều trị, ông đã khỏi bệnh và sức khỏe dần được phục hồi. Các bác sĩ chuyên khoa cũng đã cảnh báo, các bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm thì có thể chữa được.

Nhưng năm 2012, ông tiếp tục bị tái phát căn bệnh ung thư vú. Lần này tình trạng bệnh nặng hơn các lần trước, khối u di căn vào xương ức. Tiếp tục chiến đấu với bệnh, ông phải cắt bỏ một phần xương ức và thực hiện hóa trị. Sau 1 năm điều trị, sức khỏe của ông đã phục hồi và tiếp tục trở lại cuộc sống bình thường.

bệnh ung thư vú
Đàn ông cũng có thể bị ung thư vú

Tuy nhiên, đến đầu năm nay, Stuart Weaver ông thường có biểu hiện ho dai dẳng không khỏi. Đi kiểm tra sức khỏe cho thấy, ông bị ung thư vú tái phát lần 3. Trong lần này, khối u đã lan đến phổ. Quá trình điều trị bệnh ung thư vú vẫn tiếp tục với ông Stuart Weaver.

Một số hiểu lầm về căn bệnh ung thư vú

  • Ung thư vú phần lớn xảy ra do di truyền thực tế không phải thế nguyên nhân này chỉ chiếm 5-10%
  • Phụ nữ ngực nhỏ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn nhưng thực tế thì kích thước ngực không đóng vai trò trong việc bạn có dễ bị ung thư vú hay không.
  • Bệnh nhân ung thư vú luôn xuất hiện khối u,
  • Phụ nữ trẻ không mắc ung thư vú đây là điều sai lầm, bệnh thường xảy ra ở phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, nhưng có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào.

Ung thư vú được coi là bệnh thường gặp ở phụ nữ. Bởi vậy những thông tin về cách phòng bệnh, tầm soát bệnh chỉ tập trung vào nữ, mà không đề cập đến nam giới. Nhưng đây là căn bệnh có thể xảy ra với phái mạnh, nhiều nam giới cũng đang chiến đấu với căn bệnh này.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới