Chuyện lạ: Nữ bác sĩ 89 tuổi thực hiện 4 ca phẫu thuật mỗi tuần

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với nghề y về nguyên tắc là các bác sĩ đã nhiều tuổi sẽ không được phép thực hiện phẫu thuật bởi sức khỏe không đảm bảo, mắt kém, tay run, trí nhớ kém có thể dẫn đến sai sót trong quá trình làm thủ thuật. Nhưng bạn sẽ hết sức bất ngờ về câu chuyện dưới đây.

Vẫn tích cực cống hiến ở tuổi “ xưa nay hiếm”

Đó là câu chuyện của Bà Alla Ilyinichna Levushkina, 89 tuổi, sống ở Ryazan, ở miền đông nam thủ đô Moscow – nước Nga. Ở độ tuổi “ xưa nay hiếm” nhưng bà vẫn là bác sĩ chuyên khoa Hậu môn – trực tràng tại Bệnh viện Ryazan.

bác sĩ
Bác sĩ 89 tuổi người Nga bên bàn phẫu thuật

Lịch trình 1 ngày làm việc của bà thường bắt đầu từ 8h sáng và thực hiện các ca phẫu thuật bệnh lý hậu môn – trực tràng đã được lên lịch sẵn

Theo tờ Dailymail, bà Alla là bác sỹ phẫu thuật nhiều tuổi nhất trên thế giới vẫn làm việc hiệu quả. Trải quan gần 70 năm tuổi nghề, nữ bác sĩ đã thực hiện được hơn 10.000 ca phẫu thuật và bà vẫn trả lời điện thoại gọi đến bệnh viện.

Vị bác sĩ tận tâm cống hiến với nghề này cho biết Bà trực tiếp thực hiện 4 ca phẫu thuật hậu môn trực tràng / 1 tuần cho người bệnh. Bà cũng chưa từng gây sai sót nào trong suốt thời gian hành nghề.

bác sĩ
Vị bác sĩ tận tâm với nghề

Được biết, trước đây, bà Alla Ilyinichna Levushkina từng là thành viên tích cực trong đội bác sỹ lưu động, tình nguyện đến tận nơi trực tiếp chữa bệnh đại tràng, đường tiêu hóa cho những bệnh nhân ở các vùng xa xôi hẻo lánh trong suốt 30 năm.

Điều đáng nói ở đây là nữ bác sĩ này chỉ cao 1,5m. Do đó khi phẫu thuật bà phải đứng trên một chiếc ghế được thiết kế cho riêng mình mới có thể thuận tiện tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Dù đã gần bước sang tuổi 90 nhưng bà Alla vẫn vững vàng chuyên môn, thao tác nhanh nhẹn.

bác sĩ
Thường xuyên tiếp nhận cuộc gọi từ bệnh viện

Theo lời chia sẻ của một bệnh nhân, ban đầu anh không tin tưởng vì cho rằng bác sĩ đã nhiều tuổi, mắt kém, trí nhớ không ổn thì việc khám và điều trị bệnh sẽ không thể chính xác, hiệu quả. Nhưng trước khi được mắt mạch những hoài nghi về năng lực của bác sĩ đã không còn nữa.

Làm bác sĩ không chỉ là nghề mà còn là cách sống

Bà Alla cũng thường xuyên trao đổi công việc, nói chuyện với đồng nghiệp trẻ sau mỗi ca phẫu thuật. Tính đến tháng 5 tới, bác sĩ Alla sẽ bước sang tuổi 90 nhưng bà chưa có ý định nghỉ hưu.

bác sĩ
Vị bác sĩ già tỉ mỉ trong từng thao tác

Bà bộc bạch và trăn trở về nghề y: “Làm bác sỹ không chỉ là một nghề mà đối với tôi còn là một cách sống. Nếu tôi ngừng làm việc, ai sẽ thực hiện các ca mổ”. Nhờ những cống hiến của bà với ngành y tế, năm 2014 bà Alla được vinh danh và trao giải thưởng bác sĩ giỏi nhất nước Nga.

Hiện bà  Alla đang sống trong một căn hộ nhỏ với 1 đứa cháu trai bị tàn phế và 8 chú mèo.

Những hình ảnh lay động hàng triệu trái tim của bác sĩ tận tâm với nghề

bác sĩ
Thường xuyên nói chuyện và trao đổi công việc với đồng nghiệp trẻ
bác sĩ
Bác sĩ Alla trong phòng phẫu thuật
bác sĩ
Ở tuổi 89 bác sĩ vẫn minh mẫn
bác sĩ
Bà luôn vui vẻ và cống hiến hết mình cho nghề y

Tuyết: ytevietnam.edu.com

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới