Cô gái ngành Y nhất định phải ghi nhớ 4 chữ này

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những cô gái ngành Y luôn phải chịu nhiều thiệt thòi vất vả hơn những người khác bởi đặc trưng nghề nghiệp nhưng họ nhất định phải ghi nhớ 4 chữ này.

Luôn giữ được cốt khí cho mình

Không chỉ với những cô gái ngành Y mà tất cả mọi phụ nữ đều cần phải giữ cốt cách, khí chất của riêng mình. Điều dưỡng viên Ngọc Lan từng theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Phụ nữ có thể không xinh đẹp như những cô hoa hậu, người mẫu nóng bỏng trên màn hình nhưng nhất định phải có cốt cách,thần thái của mình. Đó là sự tự tin vào bản thân với khả năng tự lực tự cường chẳng cần dựa dẫm vào ai. Với gái ngành Y cũng vậy họ luôn tự phấn đấu nỗ lực cho mục tiêu riêng trong công việc, sự nghiệp họ tự nắm trong tay vận mệnh chính bản thân mình.

Cô gái ngành Y nhất định phải ghi nhớ 4 chữ này

Phụ nữ phải có tài khí

Đối nhân xử thế vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ, trong gia đình người đàn ông luôn đóng vai trò trụ cột nhưng người phụ nữ không kém phần quan trọng. Có thể họ chẳng giỏi giang nói chuyện thế giới, không kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhưng họ phải coi trọng cách đối nhân xử thế của mình. Với gái ngành Y việc giao tiếp, ứng xử với mọi người đặc biệt với đồng nghiệp, bệnh nhân vô cùng quan trọng. Bác sĩ Thu Hà giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học buổi tối cho biết: Trong quá trình chẩn đoán, chữa bệnh cho mọi người vấn đề giao tiếp ứng xử với nhân viên y tế rất nhạy cảm nên nữ ngành Y luôn cần có nhân cách đạo đức tốt, giỏi ứng xử tình huống một cách khéo léo đối với bệnh nhân.

Không chỉ vậy họ cần có sự đồng cảm, thấu hiểu với bệnh nhân với có thể dành hết tâm huyết nhiệt tình của mình cho công việc. Đối với người đàn ông lấy được người vợ hiểu chuyện, giỏi giang trong giao tiếp ứng nhân xử thế còn may mắn hơn cả kho vàng.

Gái ngành Y cần có Linh khí

Một cô gái tài giỏi xinh đẹp không cần phải chứng minh rằng mình tài năng đến độ nào. Bởi vì “hữu xạ tự nhiên hương” mọi người đều sẽ nhìn thấy khả năng của bạn thông qua những hành động, kết quả công việc. Với những cô gái ngành Y họ không cố gắng thể hiện bản thân mình mà ngược lại họ đứng lặng thầm sau những thành công của người khác. Nữ hộ sinh Minh Huyền từng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Link khí của người phụ nữ chính là sự chân thành, khiêm tốn của người phụ nữ chứ không phải lúc nào cũng tỏ ra bản thân hoàn hảo nhất. Nữ ngành y luôn hiểu mình cần làm gì tốt nhất cho mọi bệnh nhân, họ tự nguyện hi sinh bản thân mình cống hiến, phục vụ cho bệnh nhân sao cho tốt nhất. Họ luôn hiểu được thế mạnh của mình cũng như luôn cố gắng, trau dồi kiến thức để khắc phục các điểm yếu của mình, hiểu được vị thế bản thân mình ra sao mới khiến cho mọi người nể phục.

Nữ ngành Y luôn cần đại khí lớn

Trước những khó khăn gian khổ gái ngành Y luôn cần có sự mạnh mẽ,kiên cường, không khuất phục trước những vất vả. Bởi đặc trưng nghề nghiệp ngành Y luôn đòi hỏi nữ ngành Y có tinh thần thép, dũng cảm đối diện với mọi thách thức. Đó chính là đại khí của nữ ngành Y một khi đã kinh qua những vấp ngã khó khăn sẽ giúp cho họ trưởng thành, dày dặn kinh nghiệm hơn bao giờ hết.

Bác sĩ Hiền Lương tham gia giảng dạy Trung cấp y chia sẻ: Nữ ngành Y luôn phải chịu nhiều những thiệt thòi so với người khác nhưng họ vô cùng mạnh mẽ, kiên cường với tâm thế lạc quan nên bạn sẽ chẳng bao giờ gặp một cô gái ngành Y ủ rũ, mệt mỏi. Họ luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu, dù có vấp ngã lại tự đứng dậy để bước tiếp con đường Y nghiệp đã chọn.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới