Cơ hội bất ngờ cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao, trong đó ngành Dược trở thành ngành nghề quan trọng không thể thiếu.

Cơ hội bất ngờ cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược

Cơ hội bất ngờ cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược

Báo động tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược

Tỷ lệ Dược sĩ trên dân số nước ta chỉ đạt 2,2/10.000 dân (số liệu năm 2015) là con số được thống kê của Cục quản lý dược, trong đó lượng Dược sĩ làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước, bệnh viện, cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm là chủ yếu. Điểu này cũng có nghĩa nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt trầm trọng.

Theo các chuyên gia thị trường, trong thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 dược sĩ trình độ từ Cao đẳng, Đại học trở lên. Không chỉ thiếu hụt nguồn nhân lực tại các bệnh viện, doanh nghiệp  mà các doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam,…đang cần lượng lớn nhân sự. Do đó những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cô Nông Thị Tiến cho biết, nhu cầu và mô hình ngành Dược hiện nay đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược không chỉ bó hẹp trong các nhà thuốc, bệnh viện mà còn có thể làm kinh doanh, nhân viên Marketing…Do đó ngoài kiến thức chuyên môn, môi trường giáo dục là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên có thể trau dồi kỹ năng mềm cần thiết.

Có thể nói tiềm năng ngành Dược là rất lớn khi chuyên môn giỏi, thêm cần cù, chịu khó được các nhà tuyển dụng ghi nhận: “sinh viên Việt Nam có ưu điểm là chăm chỉ, biết lắng nghe và sẵn sàng để học hỏi” là lời đánh giá của ông PanKaij (Trưởng đại diện CIPLA – một công ty Dược nổi tiếng ở Ấn Độ có chi nhánh ở Việt Nam) trên báo chí. Ông PanKaij cho biết, công ty CIPLA chi nhánh ở Việt Nam cũng thường xuyên tuyển dụng nhân viên là người Việt nên cơ hội dành cho các sinh viên ngành Dược vô cùng lớn.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược tốt nhất hiện nay

Học ngành Dược ở đâu tốt nhất?

Theo thống kê vào năm 2014 mà chuyên trang giáo dục tuyển sinh cập nhật, hiện cả nước có 35 cơ sở đào tạo dược sĩ trình độ đại học, trong khi các khối ngành kinh tế lên đến con số 80 cơ sở. Điều này có thể thấy rằng, ngành Dược ít bị cạnh tranh hơn so với các ngành khác và cơ hội việc làm cũng từ đó mà tăng cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo uy tín trên cả nước trong lĩnh vực ngành Y Dược. Hiệu trưởng nhà Trường, cô Nông Thị Tiến – người đặt nền móng cho sự phát triển của Nhà Trường cho biết, với mong muốn mang đến cho sinh viên theo học ngành Dược những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghề nghiệp chuẩn nhất, sinh viên ra trường tìm được việc và làm được việc là một trong những, Nhà trường không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, giáo trình không chỉ đạt chuẩn theo quy định của Bộ mà còn mở rộng với những tài liệu y dược nước ngoài. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có Bệnh viện riêng phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân và quá trình thực hành thực tế của sinh viên. Các sinh viên theo học các lớp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược có cơ hội trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và có mong muốn trở thành sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vậy còn chờ gì nữa mà không gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược để gia tăng cơ hội trúng tuyển. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ trong thời gian ngắn nhất. Thông tin xin liên hệ về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới