Cơ hội phát triển của ngành Hộ sinh trong tương lai

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo nhận định của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Hộ sinh là ngành phát triển khá muộn trong hệ thống ngành Y tế, nhưng ngành này cũng đã dần khẳng định được vai trò cũng như vị thế của mình trong ngành Y tế. Bên cạnh đội ngũ các chuyên gia, Bác sĩ chuyên khoa sản đầu ngành, thì đội ngũ nữ Hộ sinh đã có đóng góp rất quan trọng để ngành Y tế Việt Nam đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ sơ sinh. Đây chính là cánh tay phải đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình khám và điều trị đảm bảo hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ trẻ em.

Cơ hội phát triển của ngành Hộ sinh trong tương lai

Cơ hội phát triển của ngành Hộ sinh trong tương lai

Cơ hội phát triển của ngành Hộ sinh

Người nữ Hộ sinh Cao đẳng hay nữ Hộ sinh Trung cấp,…có vai trò quan trọng trong việc tư vấn, giáo dục sức khỏe và phòng bệnh không chỉ giúp cho người phụ nữ mà còn trong các gia đình và cộng đồng, khám phụ khoa hàng năm, chăm sóc liên quan đến sức khỏe sinh sản. Công việc mà nữ Hộ sinh có thể làm bao gồm:  giáo dục tiền sản, chăm sóc kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe tuổi mãn kinh, chuẩn bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi làm mẹ và chăm sóc trẻ sơ sinh những ngày đầu sau đẻ,…

Theo ước tính đến năm 2020, số lượng nữ Hộ sinh tại Việt Nam cần phải gấp đôi thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đây cũng chính là lý do khiến ngày càng nhiều thí sinh tuy đã có bằng Cao đẳng, Đại học nhưng vẫn quyết định học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Ngành Hộ sinh có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Ngành Hộ sinh có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Điều kiện học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Một trong những địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh chất lượng trong năm 2017 đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với phòng thực hành trang thiết bị được đầu tư đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế, các thí sinh sẽ được học tập những kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành Sản khoa cũng như ngành Hộ sinh. Để đăng ký Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, các thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện mà Nhà trường đề ra như sau:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên một chuyên ngành bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược chính quy.. mới đủ điều kiện đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học tại Hà Nội năm 2017.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những thí sinh đáp ứng được điều kiện trên là đã đủ điều kiện Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Để đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ học liên thông bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Nhà trường còn đào các chuyên ngành Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,.. thí sinh có nhu cầu học liên thông có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới