Cơ hội và thách thức của ngành Điều dưỡng trong thời đại mới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng là ngành có số lượng lao động xuất khẩu sang các nước trên thế giới cao do nguồn nhân lực Điều dưỡng tại đây bị thiếu hụt nghiêm trọng và con số xuất khẩu lao động Điều dưỡng viên được dự báo sẽ còn tăng trong những năm tới.

Cơ hội và thách thức của ngành Điều dưỡng trong thời đại mới
Cơ hội và thách thức của ngành Điều dưỡng trong thời đại mới

So với các ngành Sức khỏe khác thì Điều dưỡng và Hộ sinh là hai ngành đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu lao động tốt nhất tại Việt Nam sang các nước như Nhật Bản, CHLB Đức hay Hàn Quốc. Đây được xem là những thị trường tiềm năng mà Việt Nam có thể hợp tác nhằm đưa Điều dưỡng trong nước sang làm việc. Với nhu cầu nguồn Điều dưỡng ngày càng cao tại các nước phát triển như Nhật Bản hiện nay thì cơ hội việc làm của những Điều dưỡng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng như Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là vô cùng cao.

Cơ hội việc làm cho các Điều dưỡng viên Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động Lao động Thương binh và Xã hội đã có hàng trăm Điều dưỡng viên và Hộ sinh của Việt Nam  sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…

Làm việc tại các nước phát triển như Nhật Bản hay CHLB Đức không chỉ là cơ hội có một công việc với mức thu nhập cao mà còn là cơ hội học hỏi kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nhằm tăng khả năng của bản thân và sau khi về nước bạn hoàn toàn có thể làm việc trong những môi trường hiện đại, được đánh giá cao về trình độ làm việc và nhận được mức thu nhập tương xứng không kém cạnh khi làm việc tại nước ngoài.

Cơ hội việc làm cho các Điều dưỡng viên Việt Nam
Cơ hội việc làm cho các Điều dưỡng viên Việt Nam

Mức lương thông thường mà mỗi Điều dưỡng có thể nhận từ 130.000 – 150.000 yên/tháng. Bên cạnh đó các ứng viên còn được nhận các khoản phụ cấp khác tương ứng với thành tích công việc. Đối với những Điều dưỡng viên thực tập tại Đức, bạn có thể nhận được khoảng 1100 EUR/tháng và có thể lên đến con số 2600 EUR/tháng nếu bạn được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức. Đây là con số không tưởng khi không phải công việc hay quốc gia nào có thể đạt được đã thu hút lượng lớn thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Điều dưỡng với mong muốn được làm việc tại nước ngoài.

Hiện Cục Lao động ngoài nước đang tiếp tục tuyển Lao động sang Nhật Bản và CHLB Đức để làm việc và dự báo sẽ tăng lên trong những năm tới khi “Bản ghi nhớ MOC” được ký kết giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản có hiệu lực. Với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp của các ứng viên nên ngay sau khi hoàn thành khóa làm việc, bạn còn có cơ hội tiếp tục ở lại làm việc tại các bệnh viện của Nhật Bản và CHLB Đức nếu đáp ứng yêu cầu về tay nghề và trình độ chuyên môn giỏi.

Thách thức không nhỏ đối với Điều dưỡng viên trong những năm tới

Mặc dù cơ hội việc làm đối những Điều dưỡng hiện nay là rất lớn nhưng những thách thức kèm theo cũng không hề nhỏ. Ngoài việc đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên theo quy định thì thí sinh còn cần phải đáp ứng những tiêu chí từ phía nhà tuyển dụng.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chất lượng
Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chất lượng

Cụ thể đối với các nhà tuyển dụng phía Nhật Bản, các ứng viên phải đạt trình độ tiếng Nhật là N1 và B2 là yêu cầu từ phía CHLB Đức. Bên cạnh đó chưa kể đến những khó khăn như thời tiết, xa quê hương, quy định làm việc chặt chẽ, phải tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn  khi sang làm việc tại các nước này. Tuy nhiên những khó khăn đó bạn có thể khắc phục dần, điều quan trọng là các ứng viên cần nắm vững kiến thức chuyên môn, không ngừng nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu của công việc cũng như tạo cơ hội phát triển ngành nghề cho bản thân. Để làm được đó, những Điều dưỡng tương lai cần tìm cho mình địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội chất lượng cũng như tìm hiểu kỹ điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội và chỉ tiêu xét nguyện vọng bổ sung năm 2018 để có lựa chọn chính xác.

Một trong những địa chỉ thí sinh có thể tham khảo là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895. Với chất lượng làm nên thương hiệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là địa chỉ để bạn học Cao đẳng Điều dưỡng và gửi gắm ước mơ.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới