Cơ hội việc làm rộng mở nếu biết giá trị thực của nghề Điều dưỡng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là một trong những trụ cột của hệ thống dịch vụ у tế, ngành Điều dưỡng đóng góp công sức của mình trong việc tối ưu hóa về sức khỏe, chăm sóc người bệnh trong và sau quá trình điều trị,…với mong muốn đem đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Cơ hội việc làm rộng mở nếu biết giá trị thực của ngành Điều dưỡng

Cơ hội việc làm rộng mở nếu biết giá trị thực của ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên có nhiệm vụ như thế nào?

Đáp ứng nhu cầu hiểu biết của nhiều bạn trẻ về ngành Điều dưỡng, giáo dục tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến bạn: bắt đầu từ ngày 26/1/2011 theo Thông tư số 07/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện. Theo đó người điều dưỡng có 12 nhiệm vụ chuyên môn như sau:

 • Tư vấn và hướng dẫn giáo dục sức khỏe cộng đồng.
 • Chăm sóc sức khỏe về tinh thần.
 • Chăm sóc vệ sinh cá nhân.
 • Chăm sóc dinh dưỡng người bệnh với chế độ ăn phù hợp với từng độ tuổi, loại bệnh.
 • Chăm sóc phục hồi chức năng, giúp người bệnh tiếp nhận cuộc sống nhanh chóng.
 • Chăm sóc người bệnh có chỉ định phẫu thuật, thủ thuật.
 • Chăm sóc người bệnh giai đoạn hấp hối và người bệnh tử vong.
 • Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng theo kiến thức đã được học tại các trường Y Dược.
 • Theo dõi, đánh giá tiến triển bệnh tình của người bệnh.
 • Bảo đảm an toàn và phòng ngừa sai sót chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc người bệnh.
 • Hỗ trợ ghi chép hồ sơ bệnh án.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp

Theo học ngành điều dưỡng tại các Trường Cao đẳng, Đại học Y Dược, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức xã hội, khoa học sức khỏe cũng như trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý chăm sóc, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người và, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và đạo đức nghề nghiệp cũng là kiến thức quan trọng mà chương trình đào tạo sẽ cung cấp.

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp ngành Điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp các Trường Cao đẳng Y Dược, Đại học Y, sinh viên có đủ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc phòng khám, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, bệnh viện của Nhà nước và tư nhân. Nếu bạn có khả năng, tay nghề, các cử nhân Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng đều có thể trở thành những người nắm vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Điều dưỡng như thực hiện vai trò quản lý chăm sóc, trở thành điều dưỡng trưởng và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh.

Không chỉ được làm việc ở trong môi trường chuyên nghiệp, các Điều dưỡng viên cũng có thể tạo ra cơ hội cho mình khi có thể mở các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài không giới hạn đối với ngành Điều dưỡng

Cơ hội làm việc tại nước ngoài không giới hạn đối với ngành Điều dưỡng

Phá bỏ mọi giới hạn, ngành Điều dưỡng vươn ra thế giới

Không chỉ trong nước mà các nước phát triển trên thế giới đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, trong đó không ít quốc gia như Nhật Bản, Philippines, Đức có nhu cầu tuyển nhiều lao động từ Việt Nam. Đây chính là cơ hội cho những Điều dưỡng tót nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có thể mở rộng chuyên môn và thu nhập.

Đặc biệt, cộng đồng kinh tế ASEAN(AEC) chính thức được thành lập (31/12/2015), Điều dưỡng là một trong 8 lĩnh vực ngành nghề được tự do di chuyển, làm việc trong các nước ASEAN. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với mỗi Điều dưỡng viên nếu muốn bước ra thế giới. Do đó, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi người nên rèn luyện, chuẩn bị tinh thần, kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng giao tiếp để có thể tiến bước phát triển trong thị trường lao động.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường lao động cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong suốt quá trình phát triển luôn chú trọng trong công tác, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, ý thức, trách nhiệm về công việc của cử nhân điều dưỡng. Chính định hướng phát triển đúng đắn ngay từ đầu mà thương hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được nhiều phụ huynh và thí sinh biết đến và thu hút hàng nghìn sinh viên theo học.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới