Có nên du học Điều Dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức?

Với mong muốn cho con có một một môi trường học tập tốt nhất tại phương Tây, nhiều gia đình không ngần ngại đầu tư cho con cái một khoản tiền không nhỏ để đi du học Điều dưỡng tại CHLB Đức. Dưới đây là những cảm nhận của một chuyên gia giáo dục đã theo dõi các câu chuyện du học 7 năm nay, để chúng ta có thêm một góc nhìn khác: Du học điều dưỡng có thực sự mang đến tương lai sáng lạn?

Có nên du học Điều Dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức?

Có nên du học Điều Dưỡng tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

Trong nhiều năm gần đây, du học đang trở thành xu hướng với nhiều gia đình vì những lý do như: muốn con cái có môi trường học tập tốt hơn, mong muốn cơ hội việc làm cao hơn, chứng minh địa vị và khả năng kinh tế của gia đình…hoặc đơn giản là tin tưởng theo sự môi giới của các công ty tư vấn du học. Với nghề hot được nhiều người quan tâm như Điều dưỡng, lựa chọn Du học điều dưỡng tại Đức càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên có một sự thật là không phải ai đi du học khi trở về đều thành công, thậm chí không ít trường hợp không thể xin được việc làm khi trở về nước dù đã đầu tư tiền bạc, thời gian quá nhiều.

Có thể điểm các lý do khiến Du học điều dưỡng tại CHLB Đức không phải là giấc mơ màu hồng như sau:

Việc học tập tại nước ngoài rất KHÓ KHĂN. Muốn được lên lớp, đỗ tốt nghiệp, được cấp chứng chỉ bằng cấp đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực không ngừng trong học tập cũng như có một nền tảng tri thức vững vàng để bắt kịp tiến độ giáo dục phương Tây.

Cuộc sống ở nước ngoài KHÔNG VUI. Tại các nước phát triển như CHLB Đức, người dân luôn hối hả với công việc, cuộc sống luôn trong một trật tự quy định. Rất khó kiếm được những cuộc vui chơi nhậu nhẹt, cà phê quán xá như ở Việt Nam.

Ranh giới NGÔN NGỮ là một vấn đề lớn, đặc biệt với các bạn trẻ mới bước chân tới Đức, thời gian đầu nhiều cái lạ lẫm, không thể giao tiếp, không hiểu được cách sống của người dân bản xứ, lâu dần dẫn đến tự ti, tự kỷ, khi ấy muốn trở về quê hương cũng đã quá muộn.

Du học Điều dưỡng là đối mặt với những áp lực không nhỏ

Sống ở nước ngoài phải thực sự NGHIÊM TÚC. Mọi công việc đều rõ ràng bằng hợp đồng cụ thể. Trong giáo dục cũng thế, từ ý thức đến lớp đúng giờ hay deadlines nghiêm túc. Nếu không thực hiện được sẽ bị cười chê, đào thải. Do đó việc học ở phương Tây không bao giờ là dễ dàng với những học sinh dễ dãi.

Ở phương Tây không dễ KẾT BẠN. Người Đức rất tiết kiệm thời gian, họ chỉ gặp gỡ để trao đổi học tập, giao lưu văn hóa, bàn chuyện chính trị, kinh doanh chứ không lãng phí thời gian để “chém gió” hay nói chuyện phiếm.

Cuộc sống ở nước ngoài rất CÔ ĐỘC. Ở phương trời xa lạ, sẽ không có người yêu thương bạn vô điều kiện. Chỉ có gia đình, cha mẹ với dành cho bạn điều này mà thôi. Bạn sẽ phải tự lo liệu, chủ động mọi thứ trong cuộc sống của mình mà không có ai bên cạnh giúp đỡ.

Tìm việc làm ở nước ngoài rất KHÓ. Ngay cả người dân bản địa cũng thất nghiệp nếu không có năng lực, chưa kể CHLB Đức, họ không dễ chấp nhận người nước ngoài. Do đó cánh cửa trở thành điều dưỡng tại các bệnh viện Đức khó khăn rất nhiều so với một công việc ổn định tại quê hương.

Học Điều dưỡng phải chọn trường Y khoa Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam có không ít những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn bộ Y tế uy tín, chất lượng, có thể mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi ra trường mà không cần bỏ ra số tiền quá lớn, thời gian quá lâu và thủ tục quá phức tạp như du học phương Tây. Không chỉ được học tập tại môi trường thuận lợi để phát triển bản thân, học Cao đẳng Điều dưỡng trong nước còn mang lại những ưu điểm như:

Thời gian đào tạo ngắn ( từ 1 năm – 3 năm tùy từng đối tượng)

Mức học phí tiết kiệm (bao gồm cả tiền học và chi phí sinh hoạt so với đi du học)

Tuyển sinh dễ dàng (tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ xét tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ cần có bằng cấp 3 là có thể theo học).

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường đào tạo cử nhân Điều dưỡng cao đẳng được nhiều bạn trẻ tin tưởng. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt nhà trường là một trong hai ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ công tác nghiên cứu – thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên, đảm bảo mọi sinh viên tốt nghiệp tại trường nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mức lương ổn định.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng 2017 nộp hồ sơ về địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn