Con gái chọn học ngành Y có phải hi sinh hạnh phúc gia đình?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Với bản tính là một người mạnh mẽ, thẳng thắn nhưng không kém phần quyến rũ và khéo léo, những cô gái ngành Y thường rất thu hút các chàng trai nhưng sau khi kết hôn cuộc sống hạnh phúc gia đình có thể không được như lúc mới yêu.

Gái ngành Y lựa chọn sự nghiệp hay gia đình

Lựa chọn sự nghiệp hay gia đình

Mọi người đều hiểu rằng phụ nữ hiện nay đều rất đa tài có thể làm nhiều công việc không kém nam giới. Nhưng hạnh phúc gia đình chính là chủ yếu qua bàn tay người phụ nữ tạo nên, vì những công việc nhà và việc chăm lo con cái hầu như những người chồng sẽ không thể làm tốt bằng những người phụ nữ. Nhưng thay vì vùi đầu trong những công việc vặt họ còn phải đi thực hiện những giấc mơ dang dở của mình, và đó cũng chính là áp lực đối với những cô gái ngành Y.

Cũng như những người bình thường khác, những cô gái ngành Y không thể làm hết mọi việc trong cùng một ngày để có thể chu toàn cả công việc xã hội và gia đình. Chưa kể các bác sĩ bệnh chuyên khoa cấp cứu hàng ngày túc trực tại bệnh viện hay những cô sinh viên ngành Dược sĩ phải đau đầu trong chuyện học hành và những kỳ kiểm tra. Thật khó để người con gái ngành Y có thể dung hòa cả hai thứ là sự nghiệp thành đạt và hạnh phúc gia đình viên mãn.

Điều này khiến những chị em ngành Y phải cân nhắc rằng nên chọn sự nghiệp hay gia đình? Đây là một sự lựa chọn vô cùng khó khăn và có đôi khi vì những ước mơ quá lớn nên họ đành phải đánh đổi hạnh phúc gia đình để theo đuổi sự nghiệp cứu người.

Không nên hi sinh hạnh phúc gia đình vì nghề nghiệp

Không nên hi sinh hạnh phúc gia đình vì nghề nghiệp

Rất nhiều các bạn sinh viên ngành Y than phiền rằng thật khó để có thể hoàn thành được cả việc nhất là những cô gái theo đuổi công việc chữa bệnh cứu người. Nhiều người phụ nữ thành đạt vẫn luôn mong ước có một công việc ổn định trước khi lập gia đình. Thực tế có rất ít phụ nữ có thể hoàn thiện được 2 nhiệm vụ cao cả này nhưng không có nghĩa là không thể.

Bạn có thể thấy rằng những bác sĩ nữ thành công ở trong bất kỳ lĩnh vực nào đều không tự tay làm mọi việc, bởi bên cạnh họ luôn có những người sẵn sàng giúp đỡ họ và một người phụ nữ thành công, là những người luôn biết cách để người khác chia sẻ công việc. Khi có sự giúp đỡ của người khác mà những người phụ nữ có thêm nhiều thời gian hoàn thiện bản thân mà không phải quay cuồng trong những công việc không tên trong gia đình.

Với bản chất của một cô gái trong lĩnh vực ngành Y mạnh mẽ, quyết đoán nhưng không kém phần khéo léo nên bạn hãy tin rằng mình có thể trở thành một trong những người phụ nữ có cả hạnh phúc lẫn thành đạt mà không phải là một trong hai. Dẫu biết rằng nghề y mà mọi người theo đuổi có nhiều nỗi khổ nhưng hãy cố lên những cô gái ngành Y thông minh và can đảm.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới