Con gái cung nào hợp với công việc ngành y tế?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viện quá tải, người bệnh đông nghịt, cán bộ y tế luôn tay luôn chân không hết việc. Thế nên, để trụ vững với nghề, họ phải biết khơi nguồn cảm hứng trong những chính những khó khăn, vất vả đó. Nhất là với 4 cung hoàng đạo dưới đây.

Người ngành Y cung Bạch Dương vô tư

Bản chất vô tư, lạc quan yêu đời của cung Bạch Dương lúc nào cũng được thể hiện. Ngay cả khi trong hoàn cảnh khó khăn và gian truân nhất, như lúc thựuc hiện đầy căng thẳng của một bác sỹ khoa Cấp cứu. Sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong ngang tất, chậm 1 giây là chậm một đời nên việc bình tĩnh, tự tin là tố chất giúp con gái ngành Y Dược vững tin cứu chữa cho bệnh nhân lúc nguy khốn nhất.

Con gái cung nào hợp với công việc ngành y tế?

Con gái cung nào hợp với công việc ngành y tế?

Người cung này làm ngành Y tế thì rất hợp, vô tư nhưng nguyên tắc, lạc quan nhưng cũng biết dừng đúng lúc. Việc lấy lại nguồn cảm hứng sau những giờ làm việc căng thẳng, “căng như dây đàn” là cách để Bạch Dương theo đuổi với đam mê trở thành người thầy thuốc giỏi, vừa có tâm vừa có tài lại có đức để lại cho đời.

Chị H. (Điều Dưỡng viên giỏi, cũng là giảng viên giảng dạy chuyên ngành Điều Dưỡng tại Cao đẳng Điều Dưỡng chia sẻ thêm: những lúc làm việc quá căng thẳng, chị thường tự động viên mình rằng: làm nghề Y cho nhiều hơn nhận nhưng được đôi khi cũng nhiều hơn mất. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ sẻ dành phần ai. Thôi đã yêu nghề thì theo cho đến cùng. Lương Y như Từ mẫu.

Nhìn chung, những người thuộc cung Bạch Dương đều khơi nguồn cảm hứng rất dễ bằng cách thay đổi mục tiêu của mình dễ tận hưởng niềm vui trong công việc hơn.

Với cô nàg thuộc cung này nếu đang theo đuổi mục tiêu công việc mà thấy quá khó thì hãy thay đổi xem sao. Nhất định bạn sẽ cảm thấy đỡ ngột thở hơn thôi.

Gái ngành Y Kim Ngưu cần vững lòng trước va vấp

Không va vấp không phải là gái học Y và làm trong ngành này. Rủi ro lúc nào cũng thường trực, chỉ cần một phút sơ xẩy thôi thì sự nghiệp của cả một bác sỹ, Y tá…học tập rèn luyện phấn đấu suốt 6, 7 năm coi như “đổ sông đổ bể”.

Vậy nên gái ngành Y của cung này cũng cần vững lòng hơn để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Đứng trước những khó khăn, thử thách trong nghề, chỉ cần một phút nói nặng lời, một cử chỉ không phải với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thì bạn đã được lên báo, “vinh dự” ngồi ngay trang nhất để người ta xúm lại chỉ trỏ, phán xét và dùng những từ ngữ mạn hạng nhất, cay độc nhất dành cho người cán bộ y tế đó.

Gái Kim Ngư cần vững lòng trước va vấp trong nghề

Gái Kim Ngư cần vững lòng trước va vấp trong nghề

Vậy nên, muốn lấy lại niềm vui, muốn sống lại những giây phút tự hào khi được trở thành sinh viên Y khoa, trở thành một cán bộ của ngành Y, trở về tình yêu với Y khoa những ngày còn mộng mơ hoài bão còn đong đầy thì các cô nàng gái Y cần điều chỉnh tâm trạng cho phù hợp. Nhìn thấy niềm vui từ công việc dù vất vả, căng thẳng hằng ngày.

Cung Song Tử không nên để lẫn lộn cảm xúc

Trong tất cả các công việc thì nghề Y chính là nghề đầy nhạy cảm, đôi lúc họ rất khó có thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Làm sao bình tĩnh được khi chứng kiến sinh ly tử biệt, khi nhìn thấy những ca bệnh nặng, những hoàn cảnh gia đình bệnh nhân, khó khăn, mẫn cán….dù có lạnh lùng đến đâu thì cũng khó mà có thể dùng “cái đầu lạnh” và một vẻ mặt “băng giá” để đối mặt.

Con người ai cũng có cảm xúc, có trái tim, cũng biết đau nỗi đau của đồng loại và người bác sỹ giỏi đến mấy, lạnh lùng đến đau thì làm sao có thể cầm nổi lòng trước sự đau đớn của những con người đáng thương. Sức khỏe là vốn quý, họ mất đi sức khỏe là mất đi cuộc sống và hạnh phúc của mình. Thương chứ, xót chứ!

Vậy nên để không phạm sai lầm hay tai nạn nghề nghiệp thì con gái làm nghề y nhất định đừng để cảm xúc lẫn lộn vào công việc. Sự yếu đuối, mềm lòng không bao giờ có chỗ trong công việc đầy hi sinh, cao quý này.

Con gái ơi, mặc áo blouse trắng rồi, mạnh mẽ lên nhé!

Sư Tử không ngừng nuôi dưỡng đam mê với nghề 

Hãy nuôi dưỡng sự nhiệt tình yêu công việc là lời khuyên cần thiết nhất để những cô gái ngành Y cung Sư Tử. Bởi vì họ là người có thể cố gắng và phấn đấu hết mình với công việc mà họ yêu thích. Là người làm việc theo cảm hứng nên chọn công việc hợp với mình để thành công trong lĩnh vực ấy.

Sư Tử không ngừng nuôi dưỡng đam mê với nghề

Sư Tử không ngừng nuôi dưỡng đam mê với nghề

Đó cũng chính là lý do mà các cô gái của ngành Y tế cung Sư Tử rất dễ đạt được vị trí như ý muốn. Bác sỹ rất dễ lên Trưởng Khoa, còn Dược sỹ thì nhanh chóng có được một nhà thuốc riêng làm ăn phát đạt.

Người cán bộ y tế với công việc đặc thù vất vả, hi sinh nên để theo nghề đến cùng thì cần lắm ngọn lửa đam mê cháy bỏng. Nếu không những kim tiền ngoài kia sẽ khiến họ bị lung lay ngay lập tức.

Vậy, gái ngành Y ơi, đã yêu nghề thì hãy không ngừng nuôi dưỡng tình yêu với y khoa nhé.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới