Con gái học ngành Y khó lấy chồng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tình yêu của con gái ngành y không được trọn vẹn như những người con gái khác vì tính chất công việc khiến họ luôn bận rộn vất vả mà chỉ có những người biết cảm thông chia sẻ mới có thể chấp nhận được.

 

Con gái ngành y khó có hạnh phúc trọn vẹn

Con gái ngành y khó có hạnh phúc trọn vẹn

Con gái ngành Y thường phải vất vả ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, chuyện học hành, thi cử, thực hành tại các bệnh viện khiến họ không có đủ thời gian để ở bên cạnh những người mà họ yêu thương. Hạnh phúc và niềm vui thì ai chẳng muốn có nhưng chót theo cái nghề đòi hỏi sự hi sinh cao cả thì lẽ là phải chấp nhận thôi, bởi vì đó là trách nhiệm mà họ phải hoàn thành khi họ chọn nghề. Cái nghề Y nhiều hấp dẫn nhưng cũng lắm thách thức và việc vừa có hạnh phúc gia đình lại thành công trong công việc là một thách thức lớn đối với các cô gái ngành y.

Đặc biệt trong những ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật hay những ngày lễ tết những cặp đôi thường tay trong tay dắt nhau đi chơi thì những cô gái ngành y phải bận rộn với công việc trực ở bệnh viện. Vì thực trạng các bệnh viện dù là nhà nước hay tư nhân thì cũng rơi vào tình trạng quá tải nên việc đi hẹn hò, ăn uống với người yêu là điều xa xỉ đối với các cô gái. Nhất là khi có những ca cấp cứu bất ngờ thì những cuộc hẹn đi chơi với người yêu của các cô gái ngành y cũng ngay lập tức bị hủy.

Gái ngành y thường bị coi là vô cảm

Gái ngành y thường bị coi là vô cảm

Khi đi đến những bệnh viện nhà nước hay tư nhân thăm khám chúng ta thường bắt gặp những cô y tá hay những bác sĩ với khuôn mặt lạnh lùng và ít cười, Những kỳ thực trái tim họ không phải như vậy. Đó là do tính chất nghề nghiệp. Làm nghề y con gái phải hi sinh nhiều thứ ngay cả việc làm đẹp cũng phải cân nhắc trước những người bệnh đang quằn quại trong cơn đau bệnh tật. Con gái ngành y thường không được ăn mặc trang điểm quá đẹp để tránh thu hút những bệnh nhân nam và làm phiền những bệnh nhân nữ. Đối với con gái ngành y hạnh phúc của họ có lẽ là việc chăm sóc và chữa bệnh cho người khác

Cảm xúc ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc, mối quan hệ giữa thầy thuốc và người bệnh không được đúng đắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khám và điều trị bệnh. Người làm nghề y phải biết kiểm soát cảm xúc của mình nếu không sẽ bị phản ánh lên đường dây nóng của Bộ Y tế. Đó có thể là điều dễ dàng đối với các bác sĩ nam nhưng với các bác sĩ nữ thì đó là một thử thách lớn, chính vì thế mà họ bắt buộc phải trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn với có thể theo đuổi được nghề.

Người ngoài nhìn vào thoáng qua sẽ chỉ thấy gương mặt lạnh lùng, sắt đá của các nữ bác sĩ, chính vì thế mà họ rất ít khi được lòng của các chàng trai nơi bệnh viện. chỉ có gặp gỡ và nói chuyện với họ ở ngoài đời bạn mới biết rằng những cô gái ngành y cũng rất nữ tính và đó là bản chất của phái nữ, hơn nữa họ còn là những người sống rất tình cảm, chỉ là họ giữ một cái đầu lạnh và một trái tim ấm khi làm việc thôi.

Chính vì thế các chàng trai nếu chữa có người yêu thì cũng nên tìm một cô gái ngành y để yêu thương, còn nếu bạn đang sở hữu một cô người yêu ngành y hay người vợ ngành y thì trân trọng họ.

 Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới